Quản lý nội dung HTML

DA NANG WORTH LIVING, WORTH INVESTING

Quản lý nội dung HTML

Quản lý nội dung HTML

Tin tức

Khung tìm kiếm
  Tìm kiếm nâng cao >>

Breadcrumb

Tin tức

Your Website Title
Thành phố Đà Nẵng trao đổi về cơ hội kết nối hàng không với Hãng Emirates Airlines
Người đăng tin: Quản trị Ngày đăng tin: 10/03/2023 Lượt xem: 8

Sáng ngày 06/03/2022, trong khuôn khổ chuyến công tác đến Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất, đoàn lãnh đạo thành phố Đà Nẵng do đồng chí Lê Trung Chinh làm trưởng đoàn, đã đến thăm và làm việc với Hãng hàng không Emirates Airlines. Ông Orhan Abbas - Phó Chủ tịch Cấp cao vùng Viễn Đông và Bộ phận Thương mại của Hãng Emirates Airline đã dành thời gian tiếp đoàn và trao đổi về các tiềm năng kết nối hàng không cũng như cơ hội hợp tác giữa hai bên.


Đoàn công tác của thành phố Đà Nẵng làm việc với Emirates Airlines. (Ảnh: Hạnh Nguyễn)

Phát biểu tại buổi làm việc, lãnh đạo thành phố thông tin chung về tiềm năng và lợi thế của Đà Nẵng về vị trí cửa ngõ đến các di sản thế giới do UNESCO công nhận như: Di sản Ma Nhai, Phố cổ Hội An, Cố đô Huế, thánh địa Mỹ Sơn, Phong Nha Kẻ Bàng, được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến và lựa chọn sản phẩm về nghỉ dưỡng biển và các di sản văn hóa thế giới. Đà Nẵng còn là điểm đến đăng cai và tổ chức nhiều sự kiện tầm cỡ khu vực và quốc tế như Tuần lễ cấp cao APEC 2017, Diễn đàn phát triển đường bay châu Á Routes Asia 2022, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng..., liên tục nhận được các đánh giá cao về điểm đến như: “Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu Châu Á” năm 2022 do World Travel Awards trao tặng; Top 3 thành phố tốt nhất Đông Nam Á năm 2022 do Tạp chí du lịch Travel + Leisure bình chọn; Biển Mỹ Khê thuộc top 10 bãi biển đẹp nhất châu Á năm 2023 do TripAdvisor bình chọn.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch thành phố, tại buổi gặp gỡ, trao đổi thêm về hạ tầng hàng không và các phục hồi ngành hàng không, du lịch sau dịch COVID-19 cũng như việc đẩy mạnh quảng bá xúc tiến, kết nối hàng không khu vực và thế giới của thành phố.
Emirates được biết đến là hãng hàng không quốc tế lớn nhất thế giới, chuyên khai thác các đường bay dài, kết nối trực tiếp trung tâm hàng không Dubai với 152 điểm đến tại 85 quốc gia. Đây là hãng hàng không tiên phong, từng 9 lần liên tiếp nhận giải thường "Hãng hàng không tốt nhất thế giới" tại Giải thường Business Traveller Middle East Awards. Hiện nay, Emirates đang khai thác các chuyến bay khứ hồi hằng ngày từ Dubai đến Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Ông Orhan Abbas - Phó Chủ tịch Cấp cao vùng Viễn Đông và Bộ phận Thương mại của hãng Emirates Airlines cho biết: Hãng đánh giá cao hiệu quả khai thác của các chuyến bay đến các thành phố lớn của Việt Nam, đặc biệt nhấn mạnh đến nhu cầu đi lại tăng cao, nhất là sau dịch COVID-19, trên các chặng bay do Hãng khai thác. Việc xem xét kết nối hàng không đến Đà Nẵng được phía Hãng đánh giá khả quan và đề nghị tiếp tục trao đổi sâu rộng hơn về chi tiết hạ tầng và năng lực hàng không.

Đoàn công tác Đà Nẵng đánh giá rất cao hiệu quả khai thác và phát triển mạng lưới bay của Emirates. Trước mắt, thành phố Đà Nẵng dự kiến tìm kiếm, trao đổi cơ hội quảng bá điểm đến trên các kênh của Emirates để tăng cường nhận biết thương hiệu điểm đến với các tệp khách hàng của Emirates. Thông qua các hoạt động phối hợp tổ chức các đoàn famtrip, presstrip, KOLs từ các thị trường châu Âu, Bắc Mỹ, Trung Đông đến Đà Nẵng trên các chuyến bay của Emirates Airlines, thành phố sẽ tham gia hỗ trợ thực hiện các sự kiện chào đón chuyến bay mới, quảng bá thương hiệu hãng trên các màn hình LED, pano quảng cáo tại nhà ga quốc tế cũng như các hoạt động truyền thông khác. 

Lãnh đạo thành phố và ngành du lịch thể hiện sự quan tâm, cho biết sẽ tạo điều kiện tốt nhất, hỗ trợ trong công tác mở đường bay đến thành phố Đà Nẵng đối với Hãng hàng không Emirates Airlines.

(Hạnh Nguyễn)
 


Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý nội dung HTML

Địa chỉ

Tầng 18, Trung tâm Hành chính,

24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Quản lý nội dung HTML

Liên hệ

84-236-3886243/ 3810054

ipa@danang.gov.vn

Quản lý nội dung HTML

Liên kết web

Insert title here

Quản lý nội dung HTML

Bản quyền của Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng

Giấy phép: Số 124/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 20/02/2017

Trưởng Ban Biên tập: Bà Huỳnh Liên Phương - Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng