Quản lý nội dung HTML

DA NANG WORTH LIVING, WORTH INVESTING

Quản lý nội dung HTML

Quản lý nội dung HTML

Tin tức

Khung tìm kiếm
  Tìm kiếm nâng cao >>

Breadcrumb

Tin tức

Your Website Title
Đoàn công tác Đại sứ quán Vương quốc Bỉ tại Việt Nam đến thăm và làm việc với Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư
Người đăng tin: Nghĩa Thanh Nguyễn Ngày đăng tin: 03/03/2023 Lượt xem: 16

Sáng ngày 03/03/2023 tại Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng, Bà Huỳnh Liên Phương - Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư đã có buổi làm việc với Đoàn công tác Đại sứ quán Vương quốc Bỉ tại Việt Nam trong khuôn khổ chuyến công tác tại Đà Nẵng của Đoàn.


Dẫn đầu đoàn công tác là Ngài Karl Van Den Bossche - tân Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Bỉ tại Việt Nam, các thành viên đoàn công tác có Ông Jean Pierre Muller, Tham tán Thương mại và Đầu tư, Cơ quan Đầu tư và Xuất khẩu vùng Wallonia; Bà Eve Devoldere, Tham tán Thương mại và Đầu tư, Cơ quan Đầu tư Thương mại vùng Flanders và Bà Trần Tuyết Trang, Tham tán Thương mại và Kinh tế đại diện vùng thủ đô Brussels.

Quang cảnh buổi làm việc 

Bà Huỳnh Liên Phương đã giới thiệu về tiềm năng, lợi thế cạnh tranh của thành phố Đà Nẵng như vị trí địa lý thuận lợi, nguồn nhân lực chất lượng cao, cơ sở hạ tầng hiện đại và đồng bộ… Đoàn cũng đã được nghe giới thiệu về một số dự án tiềm năng đang kêu gọi đầu tư tại Đà Nẵng như dự án Cảng Liên Chiểu, các dự án Logistics đang kêu gọi đầu tư trên địa bàn thành phố, Khu công nghệ cao và các khu công nghệ thông tin.... và bày tỏ mong muốn Ngài Karl Van Den Bossche và các cộng sự sẽ hỗ trợ thành phố trong việc cung cấp các thông tin và kết nối các doanh nghiệp Bỉ đầu tư vào các lĩnh vực thành phố Đà Nẵng đang kêu gọi đầu tư.

Ngài Karl Van Den Bossche đã bày tỏ sự cảm ơn lãnh đạo Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư đã đón tiếp đoàn và đánh giá cao điều kiện, chính sách, môi trường đầu tư thuận lợi của thành phố cũng như các dự án đang kêu gọi đầu tư. Ngài Karl Van Den Bossche cũng cho biết, lĩnh vực cảng biển là một trong những thế mạnh của Bỉ, Bỉ đã có kinh nghiệm hợp tác xây dựng và quản lý cảng biển với thành phố Hải Phòng và kiến nghị thành phố nên tích hợp cam kết chống phát thải CO2 của Việt Nam và zero carbon vào dự án cảng Liên Chiểu thông qua tích hợp các dự án điện gió, điện mặt trời, hydrogen… để tạo nguồn năng lượng sạch cung cấp cho tàu biển đến cảng, qua đó rút ngắn thời gian neo đậu, giảm chi phí, tăng hiệu quả hoạt động.

Tại buổi làm việc, Bà Huỳnh Liên Phương đã trao đổi cụ thể về dự án thành phố thông minh và các ưu đãi, chính sách, điều kiện, thủ tục đầu tư vào Khu công nghệ cao của thành phố. 

Cuối buổi làm việc hai bên thống nhất sẽ tích cực trao đổi thông tin, hợp tác trong thời gian đến để kết nối các doanh nghiệp Bỉ đến tìm hiểu và nghiên cứu đầu tư tại thành phố./.

IPA Đà Nẵng
 


Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý nội dung HTML

Địa chỉ

Tầng 18, Trung tâm Hành chính,

24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Quản lý nội dung HTML

Liên hệ

84-236-3886243/ 3810054

ipa@danang.gov.vn

Quản lý nội dung HTML

Liên kết web

Insert title here

Quản lý nội dung HTML

Bản quyền của Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng

Giấy phép: Số 124/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 20/02/2017

Trưởng Ban Biên tập: Bà Huỳnh Liên Phương - Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng