Quản lý nội dung HTML

DA NANG WORTH LIVING, WORTH INVESTING

Quản lý nội dung HTML

Quản lý nội dung HTML

Tin tức

Khung tìm kiếm
  Tìm kiếm nâng cao >>

Breadcrumb

Tin tức

Your Website Title
Khởi công xây dựng cầu vượt Mikazuki tại Đà Nẵng
Người đăng tin: Hạnh Lê Nguyên Nguyễn Ngày đăng tin: 16/01/2023 Lượt xem: 12

Ngày 15/01/2023, Tập đoàn khách sạn Mikazuki Nhật Bản đã tổ chức lễ động thổ công trình cầu vượt Mikazuki bắc ngang qua đường Nguyễn Tất Thành, tại Khu du lịch Xuân Thiều, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng. Sự kiện có sự tham dự của Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng, lãnh đạo thành phố cùng đại diện các Sở ban ngành của Đà Nẵng.


Thiết kế kiến trúc của công trình cầu vượt Mikazuki

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Tập đoàn khách sạn Mikazuki ông Odaka Yoshimune cho biết, cầu vượt có thiết kế cao gần 11m, dài hơn 140m với diện tích sàn khoảng 655m2, tổng giá trị đầu tư hơn 42 tỷ đồng, cây cầu mang phong cách kiến trúc Nhật Bản hiện đại. Lối dẫn lên cầu được thể hiện như nút thắt trong nghệ thuật đan dây Ayatori của người Nhật, thể hiện tình bền chặt trong hai nền văn hóa Việt – Nhật. Hình dáng công trình được lấy cảm hứng từ những con sóng biển, tạo nên sự nhẹ nhàng và thư thái, đồng thời gắn kết với cảnh quan khu vực. Trên cầu trang trí hình ảnh hoa anh đào và hoa sen, loài hoa biểu tượng của 2 nước. Bên ngoài hai đài vọng cảnh cũng bố trí cầu thang xoắn bằng thép với thang máy được lắp đặt để người khuyết tật có thể lên cầu một cách dễ dàng. Công trình được dự kiến hoàn thành vào tháng 5/2023, hướng đến kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973 - 2023).

Tại lễ khởi công, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng ông Yakabe Yoshinori hi vọng du lịch Đà Nẵng - Nhật Bản sẽ được phục hồi và phát triển trong thời gian đến khi những chuyến bay thẳng giữa Đà Nẵng với các địa phương của Nhật Bản được mở lại. Các cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng cùng với các khách sạn 5 sao sẽ đáp ứng nhu cầu của du khách Nhật Bản.

Các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ

Trong khuôn khổ sự kiện, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Quang Nam bày tỏ sự tin tưởng vào năng lực và tâm huyết của Tập đoàn Mikazuki và đề nghị Tập đoàn sẽ phối hợp chặt chẽ với các Sở Ban ngành, địa phương để đưa công trình vào khai thác đúng kế hoạch và phát huy được hiệu quả, mang lại một công trình kinh tế - văn hóa trọng điểm cho Khu du lịch Xuân Thiều nói riêng và Khu vực Tây Bắc thành phố nói chung, thể hiện tình hữu nghị bền chặt trong nền văn hóa Việt Nam - Nhật Bản.

IPA Đà Nẵng


Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý nội dung HTML

Địa chỉ

Tầng 18, Trung tâm Hành chính,

24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Quản lý nội dung HTML

Liên hệ

84-236-3886243/ 3810054

ipa@danang.gov.vn

Quản lý nội dung HTML

Liên kết web

Insert title here

Quản lý nội dung HTML

Bản quyền của Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng

Giấy phép: Số 124/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 20/02/2017

Trưởng Ban Biên tập: Bà Huỳnh Liên Phương - Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng