Quản lý nội dung HTML

DA NANG WORTH LIVING, WORTH INVESTING

Quản lý nội dung HTML

Quản lý nội dung HTML

Tin tức

Khung tìm kiếm
  Tìm kiếm nâng cao >>

Breadcrumb

Tin tức

Your Website Title
Diễn đàn Doanh nghiệp Thái Lan-Việt Nam-Lào 2022
Người đăng tin: Thư Thị Anh Nguyễn Ngày đăng tin: 29/11/2022 Lượt xem: 28

Với mục đích xúc tiến đầu tư, du lịch, thương mại, thực hiện hoá chủ trương kết nối giữa các doanh nghiệp giữa các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam với Thái lan và Lào. Từ ngày 27-29/11/2022, tại Trung tâm sự kiện VT Namnuang Community, Thành phố Udon Thani, Thái Lan, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Thái - Việt Nam (TVBOT) và Hiệp hội Doanh nghiệp Lào - Việt Nam đã tổ chức “Diễn đàn Doanh nghiệp Thái Lan-Việt Nam-Lào 2022” lần thứ nhất.


Tham dự Diễn đàn có Ông Phan Chí Thành, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Thái Lan; ông Ngô Hướng Nam, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài; Ông Peter Hồng, Phó Chủ tịch Thường trực, kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam tại nước ngoài; Ông Wanchai KongKasem, Tỉnh trưởng Tỉnh Udon Thani; Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Lào; đại biểu Tổng Hội người Việt Nam tại Thái Lan; lãnh đạo Trường Đại học Ratjabath Udon và các Sở, ban ngành của tỉnh Udon Thani; lãnh đạo các hiệp hội, tập đoàn một số tỉnh, thành phố của Việt Nam cùng 300 doanh nghiệp, doanh nhân các nhà đầu tư Thái Lan - Việt Nam - Lào.

Phát biểu chào mừng Diễn đàn, Ông Wanchai Kongkasem, Tỉnh trưởng Tỉnh Udon Thani nhiệt liệt chào đón các đại biểu và cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp 03 nước đã về tỉnh, tạo thành một trong những dấu ấn về hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư của tỉnh Udon Thani năm 2022.

Theo ông Pham Chí Thành, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan “Cộng đồng doanh nghiệp kiều bào gốc Việt tại Thái Lan và Lào là cộng đồng rất có tiềm lực kinh tế và mong muốn hợp tác cùng nhau và hợp tác với Việt Nam. Các doanh nghiệp Việt Nam cũng rất năng động, mong muốn mở rộng đầu tư, kinh doanh sang thị trường Thái Lan. Diễn đàn lần này là sự tiếp nối thành công của Diễn đàn kết nối doanh nghiệp Thái Lan - Đà Nẵng tháng 7/2022 tại thành phố Đà Nẵng. Diễn đàn là một kênh kết nối phù hợp, hiệu quả để các doanh nghiệp triển khai các cơ hội hợp tác trong tương lai”. Đại sứ kỳ vọng sự kiện này sẽ được phát triển thành hoạt động thường niên của Hiệp hội với sự ủng hộ của Chính phủ các bên dựa trên nhu cầu thực tế về kết nối chuỗi cung ứng, kết nối doanh nghiệp và kết nối kinh tế. 

Chia sẻ tại Diễn đàn Ông Ngô Hướng Nam, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài nhấn mạnh “Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn đặc biệt quan tâm đến cộng đồng và công tác người Việt Nam ở nước ngoài. Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới và Nghị quyết số 169/NQ-CP của Chính phủ ban hành Chương trình hành động của Chính phủ về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW, Chỉ thị 45-CT/TW, Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2021-2026 và danh mục một số nhiệm vụ, đề án cụ thể triển khai Chương trình hành động của Chính phủ về công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2021 - 2026 đã thể hiện rõ hơn tình cảm và trách nhiệm của Đảng, Nhà nước trong việc chăm lo cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, phát huy hơn nữa nguồn lực kiều bào trong thực hiện đường lối đối ngoại của Đảng, phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đất nước; thông tin những hoạt động và đóng góp của người Việt Nam ở nước ngoài trên toàn thế giới trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước; đánh giá cao những hoạt động thiết thực, ngày càng hiệu quả của Hiệp hội Doanh nhân Thái - Việt Nam trong việc tập hợp, hỗ trợ, giữ vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp Việt kiều ở Thái Lan với các doanh nghiệp Việt nam và Lào; góp phần tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội nước sở tại, thu hút nguồn lực về phát triển đất nước, là biểu tượng cầu nối thắm tình hữu nghị giữa Việt Nam - Thái Lan – Lào”. 

Tham dự Diễn đàn, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng đã giới thiệu đến các doanh nghiệp cơ hội, môi trường đầu tư của thành phố Đà Nẵng; tham gia triển lãm, trưng bày một số sản phẩm địa phương của các doanh nghiệp Đà Nẵng.

Trong khuôn khổ Diễn đàn doanh nghiệp Thái Lan - Việt Nam - Lào năm 2022 đã diễn ra các hoạt động gồm: Lễ dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh và gặp gỡ bà con kiều bào tại Khu tưởng niệm Hồ Chí Minh ở làng Nọng Ổn; Diễn đàn doanh nghiệp xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch; Trưng bày hàng hoá chất lượng cao; Kết nối thương mại và ký kết thoả thuận (MOU) giữa các hiệp hội, doanh nghiệp; giao lưu văn hoá nghệ thuật, thể thao.  

IPA ĐÀ NẴNG

 


Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý nội dung HTML

Địa chỉ

Tầng 18, Trung tâm Hành chính,

24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Quản lý nội dung HTML

Liên hệ

84-236-3886243/ 3810054

ipa@danang.gov.vn

Quản lý nội dung HTML

Liên kết web

Insert title here

Quản lý nội dung HTML

Bản quyền của Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng

Giấy phép: Số 124/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 20/02/2017

Trưởng Ban Biên tập: Bà Huỳnh Liên Phương - Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng