Quản lý nội dung HTML

DA NANG WORTH LIVING, WORTH INVESTING

Quản lý nội dung HTML

Quản lý nội dung HTML

Tin tức

Khung tìm kiếm
  Tìm kiếm nâng cao >>

Breadcrumb

Tin tức

Your Website Title
Thúc đẩy hợp tác Đầu tư- Đô thị thông minh - Kỹ thuật số Việt Nam - Hàn Quốc
Người đăng tin: Yên Nguyễn Hoàng Phạm Ngày đăng tin: 25/11/2022 Lượt xem: 30

Kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (22/12/1992 – 22/12/2022), ngày 25 tháng 11 năm 2022, tại khách sạn Pullman Đà Nẵng, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng phối hợp với Văn phòng Cơ quan Xúc tiến thương mại – đầu tư Hàn Quốc tại Đà Nẵng (KOTRA Đà Nẵng) tổ chức “Hội thảo Đầu tư – Đô thị thông minh – Kỹ thuật số Việt Nam – Hàn Quốc”.


Hội thảo được tổ chức nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng và Hàn Quốc ngày càng hiệu quả, thiết thực, tạo điều kiện để các doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam cùng nhau tìm hiểu môi trường đầu tư tại Đà Nẵng nói riêng và những tiềm năng, lợi thế của miền Trung nói chung.Hội thảo đã thu hút sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, cùng 30 thành viên Hiệp hội Công nghệ thông tin – Truyền thông Geongnam tại Hàn Quốc và đại diện các Sở, ban, ngành các địa phương Thừa Thiên Huế; Quảng Nam; Quảng Ngãi; thành phố Đà Nẵng và các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ thông tin – truyền thông và cơ sở hạ tầng.

Các đại biểu tham gia Hội thảo chụp hình lưu niệm

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng Ahn Min Sik cho biết việc tìm kiếm hợp tác trong các lĩnh vực chuyển đổi kỹ thuật số, đô thị thông minh và cơ sở hạ tầng là vô cùng quan trọng để hướng đến sự phát triển của mối quan hệ Việt - Hàn trong 30 năm tiếp theo. Ông cũng nhấn mạnh: “Theo sự biến đổi mạng lưới cung cấp toàn cầu và xu hướng tăng trưởng liên tục của kinh tế Việt Nam, tôi kỳ vọng sẽ có nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc xúc tiến vào khu vực miền Trung Việt Nam trong tương lai nhằm tìm kiếm cơ hội mới. Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng cũng sẽ dành hết công sức cho việc mở rộng hợp tác giữa Hàn Quốc và khu vực miền Trung Việt Nam”.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Hồ Kỳ Minh - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng bày tỏ “Hội thảo Đầu tư – Thành phố thông minh - Kỹ thuật số Việt Nam - Hàn Quốc” diễn ra trong bối cảnh Việt Nam - Hàn Quốc đang kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước. Trong thời gian qua, Hàn Quốc là đối tác quan trọng của Việt Nam không chỉ trên phương diện chính trị, đối ngoại mà còn trên phương diện kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân. Với định hướng là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá, giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, y tế của khu vực miền Trung - Tây nguyên, Đà Nẵng đã có những định hướng, chiến lược, lộ trình để xây dựng TP thông minh, chuyển đổi số nhằm hướng đến mục tiêu đến năm 2030 hoàn thành xây dựng đô thị thông minh, kết nối đồng bộ với các mạng lưới đô thị thông minh trong nước và khu vực ASEAN… Ông kỳ vọng thông qua Hội thảo sẽ có nhiều hơn nữa công ty Hàn Quốc sẽ đến tìm hiểu cơ hội đầu tư, hợp tác kinh doanh tại Đà Nẵng và miền Trung.

Tại Hội thảo, ông Nguyễn Thanh Tuyên, Phó Vụ trưởng Vụ Công nghệ thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam, ông Lee Eun Jung, Tổng Giám đốc Cơ quan Xúc tiến Công nghiệp, Công nghệ thông tin Hàn Quốc (NIPA), ông Nguyễn Tuấn Phương, Chủ Tịch FPT Software Miền Trung và ông Lee Chang-seok, Giám đốc Trung tâm xúc tiến SW Gyeongnam Technopark đã trình bày về phương án hợp tác Việt - Hàn cũng như tầm nhìn và chính sách xúc tiến của Chính phủ Hàn Quốc và Việt Nam trong lĩnh vực kỹ thuật số và công nghệ thông tin. Đồng thời, , ông Phạm Công Tiến, Phó trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng và ông Huỳnh Minh Khang, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng đã giới thiệu các hệ thống và chính sách đầu tư nước ngoài liên quan đến cơ sở hạ tầng công nghiệp, thân thiện với môi trường tại các tỉnh, thành phố miền Trung.

Trong khuôn khổ Hội thảo, KOTRA Đà Nẵng cũng đã tổ chức thành công buổi gặp gỡ doanh nghiệp 1-1 trực tiếp giữa các cơ quan chính quyền địa phương và các doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm đến các dự án trong lĩnh vực công nghệ thông tin và cơ sở hạ tầng bền vững. Ban Xúc tiến và Hỗ trợ Đầu tư Đà Nãng đã tham gia làm việc với 06 doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc; giải đáp các thắc mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trong các vấn đề liên quan đến thủ tục đầu tư, chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư… trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Hiện nay, Đà Nẵng là điểm đến được yêu thích của du khách Hàn Quốc với tổng lượt khách Hàn Quốc ước đạt 146.080 lượt (tính đến tháng 9/2022), chiếm 56,7% lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng và chiếm 27,3% tổng lượt khách Hàn Quốc đến Việt Nam. Hàn Quốc cũng là thị trường xuất nhập khẩu hàng đầu của Đà Nẵng. Trong 9 tháng đầu năm 2022, kim ngạch xuất khẩu từ Đà Nẵng sang Hàn Quốc ước đạt 40 triệu USD; kim ngạch nhập khẩu từ Hàn Quốc vào Đà Nẵng ước đạt 62 triệu USD. Hàn Quốc cũng là quốc gia xếp thứ 5 về tổng số vốn đăng ký đầu tư tại Đà Nẵng.

(Trung Hiếu - IPA Đà Nẵng)


Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý nội dung HTML

Địa chỉ

Tầng 18, Trung tâm Hành chính,

24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Quản lý nội dung HTML

Liên hệ

84-236-3886243/ 3810054

ipa@danang.gov.vn

Quản lý nội dung HTML

Liên kết web

Insert title here

Quản lý nội dung HTML

Bản quyền của Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng

Giấy phép: Số 124/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 20/02/2017

Trưởng Ban Biên tập: Bà Huỳnh Liên Phương - Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng