Quản lý nội dung HTML

DA NANG WORTH LIVING, WORTH INVESTING

Quản lý nội dung HTML

Quản lý nội dung HTML

Tin tức

Khung tìm kiếm
  Tìm kiếm nâng cao >>

Breadcrumb

Tin tức

Your Website Title
Đà Nẵng 3 lần liên tiếp được vinh danh "Cơ quan Nhà nước chuyển đổi số xuất sắc"
Người đăng tin: Nghĩa Thanh Nguyễn Ngày đăng tin: 10/10/2022 Lượt xem: 2

Chiều 9-10, tại Hà Nội diễn ra Lễ trao giải thưởng ''Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Awards năm 2022 (VDA 2022)''. Đây là sự kiện thường niên do Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông. UBND thành phố Đà Nẵng là 1 trong 7 đơn vị được vinh danh tại hạng mục “Cơ quan Nhà nước chuyển đổi số xuất sắc” với nền tảng Công dân số thành phố Đà Nẵng.


Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch VDCA Nguyễn Minh Hồng cho biết, điểm ấn tượng VDA 2022 là phần lớn hồ sơ đề cử đều có chất lượng nổi bật, ứng dụng nhiều công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, internet vạn vật, chuỗi khối, điện toán đám mây… Cùng với đó là nhiều giải pháp công nghệ tiêu biểu, nhiều thành tựu chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế, giáo dục, ngân hàng, giao thông, năng lượng, logistics...

''Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam là hoạt động thiết thực của VDCA nhằm hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10, góp phần thúc đẩy Chương trình Chuyển đổi số quốc gia và thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13, trong đó nhấn mạnh 1 trong 3 đột phá chiến lược, là: Tạo ra các nền tảng chuyển đổi số quốc gia, từng bước phát triển kinh tế số, xã hội số'', ông Nguyễn Minh Hồng chia sẻ.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng cho biết, sau 4 năm tổ chức, giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam đã tiếp cận 10.000 doanh nghiệp, thu hút trên 1.000 hồ sơ tham gia, tôn vinh trên 300 đơn vị, cá nhân có giải pháp chuyển đổi số xuất sắc. Đặc biệt, giải thưởng năm nay không chỉ có các doanh nghiệp Việt Nam tham gia, mà còn có sự đồng hành của những doanh nghiệp nước ngoài. 

Lễ trao giải thưởng ''Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Awards năm 2022 (VDA 2022)''. Ảnh: Viettimes

Điểm mới của giải thưởng năm nay có thêm hạng mục “Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp nước ngoài”. Ngoài ra, giải thưởng vẫn duy trì 4 hạng mục đã được bình chọn và trao tặng trong các năm trước gồm: sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu; doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc; cơ quan Nhà nước chuyển đổi số xuất sắc; sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số vì cộng đồng.

Tại hạng mục “Cơ quan Nhà nước chuyển đổi số xuất sắc”, UBND thành phố Đà Nẵng là 1 trong 7 đơn vị được vinh danh với nền tảng Công dân số thành phố Đà Nẵng. Đây là nền tảng thu nhận, lưu trữ, cung cấp hồ sơ công dân số (thông tin hành chính, giấy tờ, dữ liệu số, các giao dịch… gắn với định danh duy nhất) và mỗi người dân có một mã QR duy nhất.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp Đà Nẵng được vinh danh trong hạng mục “Cơ quan Nhà nước chuyển đổi số xuất sắc” tại giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam. Trước đó, năm 2020, Đà Nẵng được vinh danh với sản phẩm Cổng dịch vụ dữ liệu mở Đà Nẵng. Năm 2021 là sản phẩm Kho dữ liệu dùng chung thành phố Đà Nẵng.

Nền tảng Công dân số tích hợp các dịch vụ số từ chính quyền, doanh nghiệp để người dân sử dụng dễ dàng, thuận lợi, cũng như tự quản lý các thông tin, dữ liệu số của mình. Hiện nay, nền tảng đã có hơn 240.000 tài khoản, hồ sơ của người dân.

Việc hình thành nền tảng Công dân số là một trong những giải pháp để thúc đẩy quá trình tham gia của người dân vào hình thành xã hội số, đặc biệt là trong việc tương tác, sử dụng các giải pháp chuyển đổi số được cơ quan Nhà nước cung cấp.

(Nguồn: https://www.danang.gov.vn/)


Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý nội dung HTML

Địa chỉ

Tầng 18, Trung tâm Hành chính,

24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Quản lý nội dung HTML

Liên hệ

84-236-3886243/ 3810054

ipa@danang.gov.vn

Quản lý nội dung HTML

Liên kết web

Insert title here

Quản lý nội dung HTML

Bản quyền của Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng

Giấy phép: Số 124/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 20/02/2017

Trưởng Ban Biên tập: Bà Huỳnh Liên Phương - Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng