Quản lý nội dung HTML

DA NANG WORTH LIVING, WORTH INVESTING

Quản lý nội dung HTML

Quản lý nội dung HTML

Tin tức

Khung tìm kiếm
  Tìm kiếm nâng cao >>

Breadcrumb

Tin tức

Your Website Title
Đẩy mạnh thu hút các ngành công nghệ cao, công nghệ thông tin, năng lượng sạch và phát triển bền vững từ châu Âu
Người đăng tin: Hòa Duy Võ Ngày đăng tin: 12/09/2022 Lượt xem: 15

Ngày 12/9/2022, ông Lê Hoàng Phúc, Phó Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư đã có buổi tiếp và làm việc với Hiệp hội Tiếu đô thị sinh thái thông minh (The Green Small Smart Cities consortium - GSSC) để quảng bá môi trường đầu tư thành phố Đà Nẵng và giới thiệu các dự án đầu tư trong các lĩnh vực đô thị thông minh, công nghệ cao, công nghệ thông tin, năng lượng sạch và phát triển bền vững.


Tiểu đô thị sinh thái thông minh (GSSC) là một dự án do Liên minh Châu Âu tài trợ, trong khuôn khổ chương trình Năng lực cạnh tranh của Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa (COSME). Dự án GSSC nhằm mục đích phổ biến việc sử dụng các giải pháp công nghệ bền vững từ Châu Âu đến các khu vực còn đang phát triển trên thế giới. Đại diện đoàn làm việc, bà Ewa Rekosz, Giám đốc đối ngoại Hiệp hội chia sẻ: Đây là lần đầu tiên đoàn đến với thành phố Đà Nẵng, bà rất ấn tượng với sự phát triển nhanh chóng của thành phố trong thời gian qua, đặc biệt là sự cải thiện thu nhập bình quân trên trên đầu người. Đây chính là lý do mà đoàn ưu tiên chọn thành phố Đà Nẵng là địa phương để nghiên cứu tại Việt Nam. Chuyến công tác lần này được xem là những bước đi đầu tiên, đặt nền móng để triển khai các dự án hợp tác trong tương lai. Đoàn tiền trạm của Hiệp hội đến thành phố Đà Nẵng lần này bao gồm các đại diện đến từ SOLARTYS (lĩnh vực năng lượng), CWP và Greentech Clust-ER (quản lý và sử dụng nước bền vững), NANOTECHNOLOGY CLUSTER (công nghệ cao, nano, hàng không vũ trụ ...), Mazovia Cluster ICT (công nghệ thông tin và truyền thông, khởi nghiệp). 

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi tiếp, Phó Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư đã bày tỏ sự cảm ơn và đánh giá cao Hiệp hội đã chọn thành phố Đà Nẵng là địa phương đầu tiên, thí điểm để khảo sát, xúc tiến các chương trình hợp tác tại Việt Nam (Việt Nam là 1 trong 3 quốc gia trong khuôn khổ hợp tác của chương trình, hai quốc gia còn lại là Chile và Cape Verde). Ông giới thiệu môi trường đầu tư thành phố Đà Nẵng đến Hiệp hội và nhấn mạnh chính quyền thành phố cam kết luôn đồng hành với các nhà đầu tư, công ty trong quá trình nghiên cứu, triển khai dự án tại thành phố Đà Nẵng. Dựa trên những lĩnh vực thế mạnh của Hiệp hội, ông Lê Hoàng Phúc tập trung kêu gọi vào một số dự án trọng điểm của thành phố như Cảng Liên Chiểu (các nhà đầu tư trong lĩnh vực năng lượng thay thế tại cảng, xử lý nước thải, dịch vụ nạo vét,...), thu hút đầu tư vào Khu Công nghệ cao (các ngành chủ lực như công nghệ nano, hàng không vũ trụ, ...), công nghệ thông tin và truyền thông, các dự án trường học quốc tế nâng cao  nhận thức phát triển bền vững cho học sinh, ...

Thông qua sự sắp xếp, giới thiệu của Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư, đoàn tiếp tục có các buổi việc với các sở ban ngành, công ty liên quan trong các lĩnh vực trên tại thành phố Đà Nẵng. 

Ông Lê Hoàng Phúc tặng quà lưu niệm cho đoàn

IPA Đà Nẵng


Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý nội dung HTML

Địa chỉ

Tầng 18, Trung tâm Hành chính,

24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Quản lý nội dung HTML

Liên hệ

84-236-3886243/ 3810054

ipa@danang.gov.vn

Quản lý nội dung HTML

Liên kết web

Insert title here

Quản lý nội dung HTML

Bản quyền của Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng

Giấy phép: Số 124/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 20/02/2017

Trưởng Ban Biên tập: Bà Huỳnh Liên Phương - Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng