Quản lý nội dung HTML

DA NANG WORTH LIVING, WORTH INVESTING

Quản lý nội dung HTML

Quản lý nội dung HTML

Tin tức

Khung tìm kiếm
  Tìm kiếm nâng cao >>

Breadcrumb

Tin tức

Your Website Title
Đà Nẵng năm thứ 2 liên tiếp đứng nhất về chuyển đổi số
Người đăng tin: Nghĩa Thanh Nguyễn Ngày đăng tin: 09/08/2022 Lượt xem: 1

Đà Nẵng năm thứ hai liên tiếp xếp thứ nhất Chỉ số đánh giá chuyển đổi số các tỉnh, TP.


Đà Nẵng năm thứ hai liên tiếp xếp thứ nhất Chỉ số đánh giá chuyển đổi số các tỉnh, thành phố.

Ngày 8-8, Bộ TT&TT công bố Báo cáo chỉ số đánh giá chuyển đổi số (DTI) năm 2021. Trong nhóm các tỉnh/TP, Đà Nẵng năm thứ hai liên tiếp xếp thứ nhất, kế đến là Thừa Thiên Huế.

TP.HCM đã tăng thêm hai bậc so với năm 2020, vượt lên xếp thứ ba toàn quốc. Các vị trí tiếp theo trong top 10 địa phương dẫn đầu về DTI 2021 gồm: Bắc Ninh, Lạng Sơn, Ninh Bình, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Bình Phước và Bắc Giang.

Đà Nẵng năm thứ 2 liên tiếp đứng nhất về chuyển đổi số ảnh 1

Đà Nẵng năm thứ hai liên tiếp đứng nhất về chuyển đổi số. Ảnh: TẤN VIỆT

Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng, năm 2021 là năm thứ hai triển khai Chương trình Chuyển đổi số quốc gia, cũng là năm dịch COVID-19 bùng phát mạnh tại Việt Nam.

Ông Dũng nhấn mạnh, chuyển đổi số là hành trình dài. Mỗi tổ chức, cá nhân phải biết mình đang ở đâu để có những kế hoạch, giải pháp phù hợp với định hướng phát triển, nhu cầu và điều kiện thực tế.

Để giúp các bộ, ngành, địa phương đánh giá mức độ chuyển đổi số của mình, Bộ TT&TT đã ban hành bộ chỉ số và định kỳ hàng năm thực hiện đánh giá, công bố kết quả.

Trao đổi với PLO, ông Nguyễn Quang Thanh, Giám đốc Sở TT&TT Đà Nẵng cho hay, đây là năm thứ hai Đà Nẵng triển khai Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ TP liên quan đến chuyển đổi số. Đến nay TP đã thực hiện ba trụ cột gồm: Chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

Các chỉ số này thể hiện mức độ đạt được các mục tiêu, chỉ tiêu thuộc Chương trình chuyển đổi số quốc gia, các chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số, phát triển kinh tế số và xã hội số. Đồng thời, tham chiếu đến các chỉ số được sử dụng trong đánh giá của quốc tế.

Tuy nhiên theo ông Thanh, điểm số Đà Nẵng đạt được mới chỉ ở mức khá. Để thực hiện công tác chuyển đổi số còn nhiều vấn đề cần giải quyết.

Ông Thanh cho hay, với kinh tế số, hiện nay trong lĩnh vực về công nghiệp ICT, phần mềm, những lĩnh vực liên quan đến công nghệ thông tin…, TP đã thực hiện một số chủ trương.

Trong đó có những quy định ưu đãi liên quan đến phát triển công nghiệp công nghệ thông tin để thúc đẩy hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin đạt được những mục tiêu đề ra.

Trong lĩnh vực về chính quyền số, Đà Nẵng đã triển khai từ TP đến cơ sở, với các cơ quan Đảng, đoàn thể chính trị - xã hội. Không chỉ có chính quyền mà ngay cả cơ quan lãnh đạo của TP như các cơ quan Đảng cũng đã triển khai rất nhiều chương trình để thực hiện công tác về chuyển đổi số.

"Trong lĩnh vực xã hội số, TP đã xây dựng tổ chuyển đổi số cộng đồng. Đà Nẵng nhận thức được cùng các giải pháp về công nghệ số thì người sử dụng công nghệ số có vai trò quyết định", ông Thanh chia sẻ.

Được biết, DTI 2021 gồm ba cấp là DTI cấp tỉnh, DTI cấp bộ và DTI cấp quốc gia. Cấu trúc DTI cấp tỉnh gồm chín chỉ số chính với 98 chỉ số thành phần tập trung vào ba trụ cột chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. DTI cấp bộ có sáu chỉ số chính với 70 chỉ số thành phần. DTI quốc gia gồm 24 chỉ số.

(Nguồn: https://plo.vn/)


Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý nội dung HTML

Địa chỉ

Tầng 18, Trung tâm Hành chính,

24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Quản lý nội dung HTML

Liên hệ

84-236-3886243/ 3810054

ipa@danang.gov.vn

Quản lý nội dung HTML

Liên kết web

Insert title here

Quản lý nội dung HTML

Bản quyền của Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng

Giấy phép: Số 124/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 20/02/2017

Trưởng Ban Biên tập: Bà Huỳnh Liên Phương - Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng