Quản lý nội dung HTML

DA NANG WORTH LIVING, WORTH INVESTING

Quản lý nội dung HTML

Quản lý nội dung HTML

Tin tức

Khung tìm kiếm
  Tìm kiếm nâng cao >>

Breadcrumb

Tin tức

Your Website Title
Chi đoàn Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ
Người đăng tin: Hạnh Lê Nguyên Nguyễn Ngày đăng tin: 26/07/2022 Lượt xem: 1

Sáng ngày 26/7, Chi đoàn Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Điện Bàn và Tượng đài chiến thắng Bồ Bồ (Quảng Nam) nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2022).


Với lòng biết ơn vô hạn, đoàn thanh niên đã thành kính dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân với vòng hoa của mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sĩ".

Đặt vòng hoa tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã Điện Bàn

Trong cuộc đấu tranh bảo vệ và xây dựng đất nước, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc đã hiến dâng tuổi thanh xuân, hy sinh cho Tổ quốc. Đặc biệt, sau chiến tranh, Điện Bàn có hơn 19.800 liệt sĩ, nhiều nhất cả nước, do đó nghĩa trang liệt sĩ Điện Bàn có ý nghĩa cực kì quan trọng. Nghĩa trang liệt sĩ thị xã Điện Bàn là nghĩa trang cấp quốc gia rộng 3ha, hiện có hơn 5.620 mộ liệt sĩ, trong đó 1.600 ngôi mộ không có tên.

Chi đoàn tại Nhà lưu niệm anh hùng Nguyễn Văn Trỗi

Tìm hiểu về cuộc sống của anh Nguyễn Văn Trỗi tại Nhà lưu niệm

Đoàn thanh niên cũng tham quan Nhà lưu niệm anh hùng Nguyễn Văn Trỗi trong khuôn viên Nghĩa trang và thắp hương tưởng niệm mộ phần Mẹ Thứ và chị Trần Thị Lý. Mẹ Thứ là biểu tượng vĩnh hằng của Mẹ Việt Nam anh hùng với sự cống hiến, hy sinh vô bờ bến mà hiếm có người mẹ nào trên thế giới có được - 14 lần tiễn con cháu ra chiến trường thì 12 người không về. Chị Trần Thị Lý cũng là tấm gương cho thanh niên Việt Nam vì sự kiên trinh, bất khuất xúc động lòng người. 3 lần bị địch bắt và tra tấn dã man “điện giật, dùi đâm, dao cắt, lửa nung”, nhưng tinh thần đấu tranh vì độc lập tự do của chị không hề lay chuyển để “từ cõi chết trở về chói lọi”.

Thắp hương mộ phần các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Điện Bàn

Dâng hương tại Tượng đài chiến thắng Bồ Bồ

Nhân dịp này, Chi đoàn cũng thăm Tượng đài chiến thắng Bồ Bồ tại xã Điện Tiến, tỉnh Quảng Nam. Chiến thắng Bồ Bồ (19-7-1954) còn được gọi là trận “Điện Biên Phủ của Quảng Nam”. Tượng đài Chiến thắng Bồ Bồ là di tích lịch sử ghi dấu những chiến công oai hùng của quân dân Quảng Nam trong các cuộc kháng chiến vệ quốc chống Pháp, là nơi “chia lửa” cùng trận Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Đây là trận đánh đầu tiên mà lực lượng du kích xã tham gia với quy mô lớn, chiến đấu nhanh, gọn (chỉ trong vòng 3 tiếng đồng hồ đã chiếm lĩnh được cứ địa). Chiến thắng vẻ vang này có sự đóng góp không nhỏ của nhân dân trong thôn, làng cùng đồng cam cộng khổ, đóng góp sức người, sức của, cưu mang đùm bọc, che chở nuôi dưỡng bộ đội, du kích vững tâm, vững chí trên chiến trường.

Nguyên Hạnh


Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý nội dung HTML

Địa chỉ

Tầng 18, Trung tâm Hành chính,

24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Quản lý nội dung HTML

Liên hệ

84-236-3886243/ 3810054

ipa@danang.gov.vn

Quản lý nội dung HTML

Liên kết web

Insert title here

Quản lý nội dung HTML

Bản quyền của Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng

Giấy phép: Số 124/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 20/02/2017

Trưởng Ban Biên tập: Bà Huỳnh Liên Phương - Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng