Quản lý nội dung HTML

DA NANG WORTH LIVING, WORTH INVESTING

Quản lý nội dung HTML

Quản lý nội dung HTML

Tin tức

Khung tìm kiếm
  Tìm kiếm nâng cao >>

Breadcrumb

Tin tức

Your Website Title
Hội thảo “Giới thiệu Cổng Thông tin Cơ sở Dữ liệu Thương mại Việt Nam” tại Đà Nẵng
Người đăng tin: Admin Admin Ngày đăng tin: 26/02/2022 Lượt xem: 16

Cổng Thông tin Cơ sở Dữ liệu Thương mại Việt Nam (VNTR) là nền tảng thông tin trực tuyến miễn phí truy cập, cung cấp tất cả các quy định và thông tin thương mại mới và quan trọng nhất cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu đến và đi từ Việt Nam.


Ngày 24/02/2022, tại Khách sạn Novotel, Đà Nẵng, diễn ra Hội thảo “Giới thiệu Cổng Thông tin Cơ sở Dữ liệu Thương mại Việt Nam”. Đây là một trong chuỗi 03 hội thảo do Bộ Công Thương tổ chức với sự tài trợ của Chính phủ Vương quốc Anh và Hiệp hội Doanh nghiệp Anh quốc (BritCham) (cùng với việc tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hải Phòng). Hội thảo có sự tham dự của Tân Tổng Lãnh sự Vương quốc Anh Oliver Todd, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng, Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng, cùng hơn 50 đại biểu đến từ các hiệp hội, hội, doanh nghiệp, hợp tác xã, … liên quan đến lĩnh vực xuất nhập khẩu, thương mại, logistics và một số ngành sản xuất khác.

Được biết Cơ sở Dữ liệu Thương mại Quốc gia Việt Nam (VNTR) do Bộ Công Thương đang nghiên cứu và phát triển, đạt chuẩn kết nối với Cơ sở Dữ liệu Thương mại ASEAN (ATR) (https://atr.asean.org) và tuân thủ các yêu cầu của Hiệp định Thương mại Hàng hóa ASEAN (ATIGA). Các buổi hội thảo sẽ cung cấp hướng dẫn về cách thức khai thác thông tin trên Cơ sở dữ liệu VNTR cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa, các cơ quan nhà nước, cán bộ thực thi tại các cảng lớn, cũng như các hiệp hội và phòng thương mại trong nước và quốc tế. Ngoài ra, hội thảo còn cung cấp các thông tin chi tiết, hữu ích cho hoạt động của các doanh nghiệp, và thông qua hoạt động hội thảo, nhóm Dự án VNTR sẽ thu thập ý kiến phản hồi để thực hiện những cải tiến, điều chỉnh thích hợp trước khi Cơ sở dữ liệu đi vào hoạt động.

(Duy Hòa -IPA Đà Nẵng)


Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý nội dung HTML

Địa chỉ

Tầng 18, Trung tâm Hành chính,

24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Quản lý nội dung HTML

Liên hệ

84-236-3886243/ 3810054

ipa@danang.gov.vn

Quản lý nội dung HTML

Liên kết web

Insert title here

Quản lý nội dung HTML

Bản quyền của Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng

Giấy phép: Số 124/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 20/02/2017

Trưởng Ban Biên tập: Bà Huỳnh Liên Phương - Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng