Quản lý nội dung HTML

DA NANG WORTH LIVING, WORTH INVESTING

Quản lý nội dung HTML

Quản lý nội dung HTML

Tin tức

Khung tìm kiếm
  Tìm kiếm nâng cao >>

Breadcrumb

Tin tức

Your Website Title
Lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng tiếp và làm việc với Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản - Chi hội Đà Nẵng
Người đăng tin: Admin Admin Ngày đăng tin: 24/02/2022 Lượt xem: 8

Chiều ngày 23/02/2022, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Phước Sơn đã có buổi tiếp và làm việc với ông Nakagawa Wataru, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản - chi hội Đà Nẵng nhân dịp ông mới nhậm chức Chủ tịch Hiệp hội nhiệm kỳ 2022 – 2023 và ông Shinomishi Kiyoshi - Phó Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng.


Quang cảnh buổi làm việc (Ảnh: IPA Đà Nẵng)

Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Phước Sơn đánh giá cao những nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản trong sự phát triển xã hội kinh tế của thành phố. Đầu tư từ Nhật Bản vào thành phố hiện nay đứng thứ nhất, với tổng vốn đầu tư đến nay đạt gần 01 tỷ USD, với tổng số dự án lên đến gần 140 dự án, chiếm hơn 25% tổng vốn đầu tư FDI toàn thành phố. Tuy nhiên, so với cả nước, đầu tư từ Nhật Bản tại thành phố chỉ chiếm 4,54% về số lượng dự án và 1,56% về vốn đầu tư FDI Nhật trên toàn quốc, chưa đạt được như kỳ vọng mong muốn. Chính vì vậy, trong thời gian đến, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Phước Sơn mong muốn Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng và Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tăng cường hỗ trợ quảng bá môi trường đầu tư, kêu gọi thêm doanh nghiệp Nhật Bản trong và ngoài nước đến đầu tư tại thành phố.

Ông Nakagawa Wataru - Giám đốc công ty Murata Manufacturing Vietnam đã thay mặt cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại thành phố gửi tới UBND thành phố lời cảm ơn sâu sắc vì những chỉ đạo quyết liệt của thành phố trong việc phòng và chống dịch trong năm vừa qua là: triển khai việc tiêm vaccine cho tất cả người dân nhanh chóng; các chính sách 3 tại chỗ được triển khai kịp thời… Kết quả, các doanh nghiệp Nhật Bản đã dần dần ổn định được hoạt động sản xuất kinh doanh, nền kinh tế của thành phố do đó cũng đã đi vào phục hồi từ đầu năm 2022.

Tại buổi làm việc, ông Shinomishi Kiyoshi - Phó Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng cho biết, nhiều doanh nghiệp Nhật Bản mong muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Đà Nẵng và bày tỏ mong muốn UBND thành phố tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa trong việc giải quyết thủ tục nhập cảnh cho các chuyên gia, nhà đầu tư, doanh nghiệp Nhật Bản đến Đà Nẵng làm việc, tìm kiếm cơ hội đầu tư, hợp tác kinh doanh.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Phước Sơn và ông Nakagawa Wataru đã thống nhất việc hợp tác chặt chẽ giữa UBND thành phố và Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản – chi hội Đà Nẵng trong việc thúc đẩy đầu tư vào thành phố trong năm 2022 thông qua các hoạt động quảng bá môi trường đầu tư, kêu gọi các doanh nghiệp Nhật Bản đến tìm hiểu và đầu tư tại thành phố và khẳng định thành phố sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các chuyên gia, doanh nghiệp Nhật Bản đến thành phố làm việc, hợp tác đầu tư./.

(Minh Đức)


Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý nội dung HTML

Địa chỉ

Tầng 18, Trung tâm Hành chính,

24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Quản lý nội dung HTML

Liên hệ

84-236-3886243/ 3810054

ipa@danang.gov.vn

Quản lý nội dung HTML

Liên kết web

Insert title here

Quản lý nội dung HTML

Bản quyền của Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng

Giấy phép: Số 124/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 20/02/2017

Trưởng Ban Biên tập: Bà Huỳnh Liên Phương - Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng