Quản lý nội dung HTML

DA NANG WORTH LIVING, WORTH INVESTING

Quản lý nội dung HTML

Quản lý nội dung HTML

Tin tức

Khung tìm kiếm
  Tìm kiếm nâng cao >>

Breadcrumb

Tin tức

Your Website Title
Đà Nẵng đứng đầu cả nước về Chỉ số năng lực cạnh tranh điểm đến du lịch cấp tỉnh Việt Nam
Người đăng tin: Admin Admin Ngày đăng tin: 21/01/2022 Lượt xem: 16

Ngày 18 tháng 1 năm 2022, Hội đồng Tư vấn Du lịch (TAB) đã công bố kết quả đánh giá của Bộ Chỉ số năng lực cạnh tranh điểm đến du lịch cấp tỉnh Việt Nam (VTCI).


Theo đó, Đà Nẵng được xếp hạng cao nhất theo đánh giá của VTCI với 4,7 điểm, xếp sau là Quảng Ninh (4,68 điểm), Khánh Hòa (4,56 điểm), Quảng Nam (4,55 điểm) và Thừa Thiên-Huế (4,52 điểm). Hà Nội và TP.HCM, hai trung tâm du lịch hàng đầu của Việt Nam lần lượt đứng thứ 6 và thứ 8 trong bảng xếp hạng này.

Đà Nẵng được xếp hạng cao nhất nhờ những thế mạnh như an toàn giao thông đường bộ, dễ tiếp nhận qua đường hàng không, đội ngũ lao động ngành du lịch có năng lực, hạ tầng du lịch chất lượng tốt, tài sản văn hóa hấp dẫn… Tuy nhiên thành phố cần cải thiện về giá bán lẻ thức ăn, đồ uống hay giảm sự cố, tai nạn với khách du lịch và tăng mức độ hài lòng của khách ở các điểm tham quan.

Đây là kết quả của nghiên cứu về bộ chỉ số năng lực cạnh tranh du lịch, thí điểm tại 15 tỉnh, thành Việt Nam do Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam tài trợ và hỗ trợ kỹ thuật cho TAB thực hiện từ năm 2019.  Từ năm 2022, VTCI được bàn giao lại cho TAB và Ban Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tư nhân (ban IV) để tạo dựng kênh đánh giá khách quan, hiệu quả cho các địa phương.

Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết kết quả đánh giá lần này giúp ngành du lịch địa phương tiếp tục cải thiện chất lượng và khắc phục các mặt hạn chế. Trong thời gian tới, Đà Nẵng kỳ vọng sớm nối lại các chuyến bay thương mại, mở rộng không gian du lịch và đa dạng hóa sản phẩm để kéo thời gian lưu trú của du khách khi đến với miền Trung./.

Minh Đức


Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý nội dung HTML

Địa chỉ

Tầng 18, Trung tâm Hành chính,

24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Quản lý nội dung HTML

Liên hệ

84-236-3886243/ 3810054

ipa@danang.gov.vn

Quản lý nội dung HTML

Liên kết web

Insert title here

Quản lý nội dung HTML

Bản quyền của Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng

Giấy phép: Số 124/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 20/02/2017

Trưởng Ban Biên tập: Bà Huỳnh Liên Phương - Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng