Quản lý nội dung HTML

DA NANG WORTH LIVING, WORTH INVESTING

Quản lý nội dung HTML

Quản lý nội dung HTML

Tin tức

Khung tìm kiếm
  Tìm kiếm nâng cao >>

Breadcrumb

Tin tức

Your Website Title
Đẩy mạnh xúc tiến đầu tư và thương mại Đà Nẵng - Bremen (CHLB Đức)
Người đăng tin: Admin Admin Ngày đăng tin: 22/04/2022 Lượt xem: 24

Ngày 21/4/2022, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư thành phố Đà Nẵng và Văn phòng đại diện Cơ quan Phát triển Kinh tế Bang Bremen (CHLB Đức) tại Việt Nam tổ chức Hội thảo Xúc tiến đầu tư và Kết nối giao thương thành phố Đà Nẵng và bang Bremen.


Hội thảo Xúc tiến đầu tư và Kết nối giao thương thành phố Đà Nẵng và bang Bremen có sự tham dự của hơn 40 đại biểu là các sở ban ngành, các hiệp hội doanh nghiệp, doanh nghiệp và cộng đồng khởi nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Hội thảo còn có sự tham dự trực tuyến của Hiệp hội doanh nghiệp Đức tại Việt Nam và nhiều doanh nghiệp khác tại Đức.

Quang cảnh Hội thảo

Tại hội thảo, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư đã có những thông tin giới thiệu môi trường và cơ hội đầu tư vào Đà Nẵng. Trong đó, 3 trụ cột phát triển của thành phố là kinh tế biển, công nghiệp công nghệ cao và dịch vụ và du lịch chất lượng cao. Thành phố đang kêu gọi nhiều dự án trọng điểm như Cảng Liên Chiểu, các trung tâm logistics, công nghê thông tin, giáo dục chất lượng cao, y tế chất lượng,… Hiện tại, CHLB Đức có 13 dự án FDI với tổng số vốn 10,3 triệu USD tại thành phố Đà Nẵng, tập trung vào các lĩnh vực: du lịch khách sạn, vận tải, công nghệ thông tin và xây dựng.

Về phía phát biểu của Cơ quan phát triển kinh tế bang Bremen, ông Umland Kolja Westley, Giám đốc điều hành khu vực ASEAN và Việt Nam đánh giá cao những thành tựa phát triển kinh tế của Đà Nẵng. Ông  nhận định, với vị trí chiến lược và các ưu tiên phát triển của Đà Nẵng, Đà Nẵng và Bremen có nhiều tiềm năng cùng hợp tác phát triển trong lĩnh vực cảng biển, logistics.

 Bà Hoàng Thị Hương, Quản lý Điều hành Quốc gia, Cơ quan phát triển kinh tế bang Bremen chia sẻ Bremen được xem là trung tâm logistics và công nghiêp hàng đầu nước Đức, cũng là “chìa khoá” để vào nước Đức. Đặc biệt, cảng container Bremen - Bremerhaven được xây dựng theo mô hình kết nối vận chuyển đa phương tiện, là cổng container lớn thứ 27 trên thế giới. Tại Bremen có hơn 1.000 doanh nghiệp đang kinh doanh trong lĩnh vực logistics, từ vận tải biển, kho bãi, chuyên chở, đại lý tàu biển... Một số tên tuổi lớn trên thế giới chuyên cung cấp dịch vụ logistics đặt chi nhánh tại Bremen gồm Metro, Fiege, Dachser, Schenker...

Hội thảo đã kết thúc thành công, hứa hẹn nhiều sự kiết nối giữa doanh nghiệp hai bên./.

Duy Hòa


Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý nội dung HTML

Địa chỉ

Tầng 18, Trung tâm Hành chính,

24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Quản lý nội dung HTML

Liên hệ

84-236-3886243/ 3810054

ipa@danang.gov.vn

Quản lý nội dung HTML

Liên kết web

Insert title here

Quản lý nội dung HTML

Bản quyền của Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng

Giấy phép: Số 124/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 20/02/2017

Trưởng Ban Biên tập: Bà Huỳnh Liên Phương - Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng