“Hội thảo về thu hút đầu tư, kết nối với đối tác Úc”
Người đăng tin: Anh Quỳnh Lê Ngày đăng tin: 02/12/2021 Lượt xem: 37

Ngày 02/12, Cục Ngoại vụ - Bộ Ngoại giao và Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney - Australia đã phối hợp tổ chức “Hội thảo về thu hút đầu tư, kết nối với đối tác Australia”.

Tham dự phía đầu cầu Bộ Ngoại giao có ông Nguyễn Quốc Dũng - Thứ trưởng Bộ Ngoại Giao, lãnh đạo Bộ Công Thương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney, một số địa phương như Đà Nẵng, Khánh Hòa... Đại diện từ Australia có các đại biểu đến từ các cơ quan chính phủ như Bộ Ngoại giao và Thương mại, Ủy ban Thương mại và Đầu tư, các cơ quan đầu tư của New South Wales, Queensland ….  Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại Sydney và trực tuyến với sự tham dự của hơn 150 đại biểu đến từ Việt Nam và Australia.

Tham dự Hội thảo về phía thành phố Đà Nẵng có đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư và Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp.

Thứ Trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng phát biểu khai mạc Hội thảo (Ảnh: IPA Đà Nẵng)

Tại Phiên 1 của Hội thảo, các đại biểu đã trình bày về tổng quan về chính sách thu hút đầu tư và tình hình thương mại Việt Nam – Australia, đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã trình bày về luật và chính sách liên quan đến đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, Bộ Công Thương báo cáo về tình hình thương mại song phương Việt Nam-Australia. Phiên 2 về thu hút đầu tư, kết nối địa phương, doanh nghiệp Việt Nam với đối tác Australia có các trình bày của các địa phương và doanh nghiệp 2 bên về các nội dung công nghệ thông tin, viễn thông, phát triển bất động sản, năng lượng tái tạo… Đại diện thành phố Đà Nẵng, ông Nguyễn Anh Huy, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Phát triển Khu công nghệ thông tin Đà Nẵng đã giới thiệu tổng quan Khu công nghệ thông tin Đà Nẵng cho các đối tác, doanh nghiệp Úc nhằm kêu gọi các nhà đầu tư vào lĩnh vực công nghệ thông tin tại thành phố Đà Nẵng.

IPA Đà Nẵng

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Tin tức Tin tức


Đăng nhập