Quản lý nội dung HTML

DA NANG WORTH LIVING, WORTH INVESTING

Quản lý nội dung HTML

Quản lý nội dung HTML

Tin tức

Khung tìm kiếm
  Tìm kiếm nâng cao >>

Breadcrumb

Tin tức

Your Website Title
Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng tiếp xúc nhiều tập đoàn lớn của Nhật Bản và ký kết Biên bản ghi nhớ với tập đoàn Sumitomo và BRG
Người đăng tin: Admin Admin Ngày đăng tin: 24/11/2021 Lượt xem: 23

Tiếp theo Diễn đàn kinh tế Việt Nam - Tochigi, sáng ngày 24/11/2021, trong khuôn khổ chuyển thăm chính thức Nhật Bản của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã tham dự buổi tiếp của Thủ tướng với lãnh đạo các tập đoàn kinh tế, trường đại học của Nhật Bản và ký kết Biên bản ghi nhớ với Tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản) và Công ty Cổ phần Tập đoàn BRG, Việt Nam (gọi tắt là Tập đoàn BRG).


Chủ tịch Lê Trung Chinh đã tiếp xúc với lãnh đạo các trường đại học Waseda và Hiroshima, cùng lãnh đạo các tập đoàn lớn của Nhật Bản trong lĩnh vực y tế, đặc biệt là lãnh đạo Tập đoàn Sumitomo, một trong những tập đoàn đầu tư và thương mại lớn tại Nhật Bản và thuộc danh sách 500 công ty, tập đoàn hàng đầu thế giới được Tạp chí Fortune xếp hạng (Fortune Global 500). 

Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh (thứ 2 từ bìa phải vào) dự buổi tiếp của Thủ tướng Chính phủ với đại học Waseda

Ông Masayuki Hyodo, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Sumitomo đã đề xuất với Thủ tướng Phạm Minh Chính về ý tưởng đầu tư phát triển các khu đô thị bền vững, thông minh tại Việt Nam và đặc biệt thể hiện sự quan tâm đến các dự án tại thành phố Đà Nẵng.

  

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng (giữa) ký kết Biên bản ghi nhớ với Chủ tịch Sumito (phải) và Chủ tịch BRG (trái)

Cũng trong sáng ngày 24/11, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh đã cùng với Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Sumitomo Masayuki Hyodo và Chủ tịch Tập đoàn BRG Nguyễn Thị Nga ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác phát triển các dự án tại thành phố Đà Nẵng. Theo đó, trong thời gian đến, Tập đoàn Sumitomo sẽ hợp tác với Tập đoàn BRG nghiên cứu đầu tư vào nhiều dự án phát triển hạ tầng, đô thị tại Đà Nẵng.    

Nhật Bản là quốc gia rót vốn đầu tư vào Việt Nam xếp thứ 2, chỉ sau Singapore, với tổng vốn đầu tư trên 3,2 tỉ USD. Đối với thành phố Đà Nẵng, Nhật Bản đã và đang là đối tác quan trọng về đầu tư và thương mại, là một trong những thị trường trọng điểm mà thành phố đang tập trung kêu gọi đầu tư. Nhật Bản hiện là quốc gia có tổng số vốn đầu tư lớn nhất tại thành phố với hơn 985 triệu USD và 216 dự án, chiếm 25,5% tổng vốn đầu tư FDI toàn thành phố, tập trung ở các lĩnh vực sản xuất, bất động sản - du lịch, công nghệ thông tin, dịch vụ, nghiên cứu và phát triển.

IPA Đà Nẵng


Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý nội dung HTML

Địa chỉ

Tầng 18, Trung tâm Hành chính,

24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Quản lý nội dung HTML

Liên hệ

84-236-3886243/ 3810054

ipa@danang.gov.vn

Quản lý nội dung HTML

Liên kết web

Insert title here

Quản lý nội dung HTML

Bản quyền của Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng

Giấy phép: Số 124/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 20/02/2017

Trưởng Ban Biên tập: Bà Huỳnh Liên Phương - Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng