Quản lý nội dung HTML

DA NANG WORTH LIVING, WORTH INVESTING

Quản lý nội dung HTML

Quản lý nội dung HTML

Tin tức

Khung tìm kiếm
  Tìm kiếm nâng cao >>

Breadcrumb

Tin tức

Your Website Title
Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư Data Center và Hợp đồng hợp tác chiến lược đơn hàng 100.000 sản phẩm tham gia Chương trình ‘Sóng và Máy tính cho em’
Người đăng tin: Admin Admin Ngày đăng tin: 24/11/2021 Lượt xem: 22

Chiều 23/11/2021, Công ty CP Phát triển Khu công nghệ thông tin Đà Nẵng (DITP) và Quỹ đầu tư Infracrowd Capital (Singapore) đã ký kết trực tuyến Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư Data Center tại Khu CNTT tập trung Đà Nẵng; Trung Nam EMS và XELEX đã thực hiện ký kết Hợp đồng hợp tác chiến lược đơn hàng 100.000 sản phẩm tham gia Chương trình ‘Sóng và Máy tính cho em’.


Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng được xây dựng theo mô hình ‘thung lũng silicon’ của Hoa Kỳ và đạt tiêu chuẩn của một khu CNTT tập trung tầm cỡ quốc tế đầu tiên tại Đà Nẵng. Khu CNTT tập trung Đà Nẵng đã được đầu tư cơ sở hạ tầng khá hoàn thiện, đáp ứng được yêu cầu của nhà đầu tư. Trung Nam EMS và DITP là các doanh nghiệp có năng lực, uy tín và giàu kinh nghiệm của Việt Nam. Infracrow Capital và Xelex là các đối tác nước ngoài có tiềm lực phát triển.

Công nghệ thông tin đã, đang và sẽ tiếp tục là một trong những lĩnh vực trọng điểm được thành phố Đà Nẵng tập trung kêu gọi đầu tư. Hiện nay, tại thành phố có khoảng 2.000 doanh nghiệp CNTT với 40.000 lao động, số lượng doanh nghiệp tăng trung bình 35%/năm. Doanh thu ngành công nghiệp CNTT giai đoạn 2015-2020 tăng trưởng bình quân 20%/năm, đóng góp 7,5% GRDP của thành phố. Mục tiêu đến năm 2030 Đà Nẵng sẽ trở thành 1 trong ba thành phố đã đầu cả nước về chuyển đổi số, an toàn thông tin và thương mại điện tử.  

DITP và Quỹ đầu tư Infracrowd Capital ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư Data Center theo hình thức trực tuyến

Phát biểu tại buổi Lễ ký kết, Bà Huỳnh Liên Phương, Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng cho rằng việc hợp tác này là tín hiệu rất tốt không chỉ riêng cho hoạt động đầu tư, kinh doanh của Trung Nam EMS, DITP mà còn có ý nghĩa lớn đối với việc thu hút đầu tư vào thành phố, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Bà Huỳnh Liên Phương nhấn mạnh sự thành công của các dự án này sẽ đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành CNTT nói riêng và sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố nói chung, đưa Đà Nẵng trở thành một trong những trung tâm CNTT lớn trong khu vực Đông Nam Á. Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng cũng cam kết luôn đồng hành và kịp thời hỗ trợ các nhà đầu tư trong quá trình hoạt động của các dự án tại Đà Nẵng.

Thành phố Đà Nẵng là trung tâm kinh tế - xã hội của Miền Trung và Tây Nguyên, đóng vai trò là hạt nhân tạo động lực tăng trưởng cho cả khu vực. Đà Nẵng đã, đang và sẽ tiếp tục là điểm đến đầu tư hấp dẫn đối với nhà đầu tư trong và ngoài nước do có nhiều lợi thế cạnh tranh so với các địa phương lân cận, gồm: Vị trí địa lý chiến lược; hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, trong đó hạ tầng CNTT được đánh giá là tốt nhất ở Việt Nam; nguồn nhân lực dồi dào và được đào tạo bài bản; môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi cho các doanh nghiệp và môi trường sống lý tưởng nhất Việt Nam. Tính đến tháng 10/2021, Đà Nẵng có hơn 900 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư trên 3,8 tỷ USD. Trong đó, có 140 dự án về CNTT, vốn đầu tư gần 50 triệu USD. Top 5 nhà đầu tư lớn nhất là Nhật Bản, Singapore, Hoa Kỳ, British Virgin Islands và Hàn Quốc.

 

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” được xây dựng và triển khai với mục đích hỗ trợ các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh đang ở vùng có dịch Covid-19 có điều kiện để học tập trực tuyến hiệu quả. Chương trình ưu tiên hỗ trợ máy tính, dịch vụ viễn thông đối với những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

                                                                                                                                                                                                                             IPA Đà Nẵng


Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý nội dung HTML

Địa chỉ

Tầng 18, Trung tâm Hành chính,

24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Quản lý nội dung HTML

Liên hệ

84-236-3886243/ 3810054

ipa@danang.gov.vn

Quản lý nội dung HTML

Liên kết web

Insert title here

Quản lý nội dung HTML

Bản quyền của Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng

Giấy phép: Số 124/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 20/02/2017

Trưởng Ban Biên tập: Bà Huỳnh Liên Phương - Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng