Tăng cường phát triển hợp tác Đà Nẵng - Tochigi (Nhật Bản)
Người đăng tin: Hạnh Lê Nguyên Nguyễn Ngày đăng tin: 23/11/2021 Lượt xem: 18

Sáng ngày 23/11/2021, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật bản của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã tham dự và phát biểu tại phiên thảo luận Diễn đàn kinh tế Việt Nam - Tochigi với chủ đề ‘Cơ hội giao lưu địa phương - kết nối doanh nghiệp’.

Sự kiện có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thống đốc tỉnh Tochigi Fukada Tomikazu, cùng một số lãnh đạo các địa phương Việt Nam trong đó có Đà Nẵng và các doanh nghiệp lớn của tỉnh Tochigi.

Phát biểu tại phiên thảo luận, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho rằng thành phố Đà Nẵng và tỉnh Tochigi có rất nhiều khả năng kết nối hợp tác dựa trên thế mạnh, nét tương đồng và định hướng phát triển giữa hai địa phương. Chủ tịch Lê Trung Chinh đề nghị Thống đốc Fukada Tomikazu hỗ trợ trong việc hợp tác, quảng bá hình ảnh thành phố Đà Nẵng và kêu gọi các doanh nghiệp tỉnh Tochigi tìm hiểu, khảo sát, nghiên cứu đầu tư vào Khu Công nghệ cao thành phố; đồng thời cũng đề nghị phía bạn giới thiệu các doanh nghiệp nhỏ và vừa của tỉnh hợp tác và hỗ trợ chuyển giao công nghệ với Đà Nẵng để phát triển lĩnh vực công nghiệp phụ trợ, nhằm đáp ứng nhu cầu cung ứng linh kiện, phụ kiện cho các công ty Nhật Bản đang đầu tư tại Đà Nẵng và khu vực miền Trung.

 

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh (thứ 4 từ trái qua phải) phát biểu tại Diễn đàn 

Thống đốc Fukada Tomikazu đã từng đến thăm và làm việc tại Đà Nẵng vào tháng 12/2019 và đặt vấn đề giới thiệu cơ hội việc làm tại tỉnh Tochigi cho sinh viên Đà Nẵng. Đại học Đà Nẵng và các trường thành viên đã quảng bá, giới thiệu rộng rãi thông tin liên quan đến các sinh viên. Cũng nhân dịp này, Chủ tịch Lê Trung Chinh đã đề nghị hai địa phương tăng cường các hoạt động giao lưu văn hóa nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai phía trong thời gian đến.

Tỉnh Tochigi, nằm ở phía bắc của vùng Kanto, là tỉnh lớn nhất ở Kanto và lớn thứ 20 tại Nhật Bản. Với vị trí trung tâm của nước Nhật, Tochigi có vị trí rất quan trọng trong nền kinh tế Nhật Bản. Tochigi có lợi thế về phát triển công nghiệp với nhiều khu công nghiệp lớn nhất của Nhật Bản bao gồm Khu công nghiệp Kiyohara, một trong những khu công nghiệp nội địa lớn nhất trên toàn quốc. Những người khổng lồ công nghiệp toàn cầu trong các lĩnh vực khác nhau như ô tô, điện tử và máy móc chính xác đã đặt trung tâm nghiên cứu và phát triển và sản xuất tại đây. Tochigi cũng có thế mạnh phát triển các ngành du lịch, dịch vụ, nông nghiệp kỹ thuật cao và nuôi trồng thủy sản.

(IPA Đà Nẵng)

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Tin tức Tin tức


Đăng nhập