Hội thảo “Tác động của hiệp định EVFTA trong hoạt động đầu tư, thương mại 2021”
Người đăng tin: Nguyễn Thanh Nghĩa Ngày đăng tin: 12/04/2021 Lượt xem: 11

Sáng ngày 09/04/2021, được sự cho phép của UBND thành phố Đà Nẵng, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (Eurocham) đã phối hợp với Công ty TNHH KPMG, TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam tổ chức hội thảo “Tác động của Hiệp định EVFTA trong hoạt động đầu tư, thương mại năm 2021” dành cho đối tượng nhà đầu tư, doanh nghiệp và các tổ chức kinh doanh xuất nhập khẩu với thị trường EU.

 

Hội thảo do Eurocham chủ trì với sự tham dự chia sẻ về đầu tư và kinh doanh của Ông Jose Sanchez-Barroso Gonzalez, Đại diện vận động chính sách của Eurocham tại miền Trung Việt Nam, Ông Hoàng Thùy Dương, Phó Tổng Giám đốc- Bộ phận Tư vấn Thuế quốc tế công ty TNHH KPMG và các chuyên gia khác. 

Hội thảo được tổ chức nhằm thông tin đến doanh nghiệp về Hiệp định EVFTA, đồng thời quảng bá, giới thiệu môi trường đầu tư, kinh doanh cùng các cơ hội hợp tác, đầu tư tại Đà Nẵng trong các lĩnh vực xuất nhập khẩu vào thị trường châu Âu trong bối cảnh Việt Nam và EU đã thông qua Hiệp định EVFTA, góp phần thúc đẩy xuất khẩu của Việt Nam, giúp đa dạng hóa thị trường và mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam.

EU là một trong những thị trường xuất nhập khẩu trọng điểm của thành phố Đà Nẵng với kim ngạch xuất khẩu 255 triệu USD sang EU và nhập khẩu 130 triệu USD từ EU năm 2020. EU hiện là thị trường xuất khẩu đứng thứ 3 của Đà Nẵng sau Nhật Bản và Hoa Kỳ, đồng thời cũng là thị trường nhập khẩu lớn thứ 3 của Đà Nẵng sau Nhật Bản và Trung Quốc.

(Thanh Nghĩa, IPA Đà Nẵng)

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Tin tức Tin tức


Đăng nhập