Quản lý nội dung HTML

DA NANG WORTH LIVING, WORTH INVESTING

Quản lý nội dung HTML

Quản lý nội dung HTML

Tin tức

Khung tìm kiếm
  Tìm kiếm nâng cao >>

Breadcrumb

Tin tức

Your Website Title
Công nhận Khu Công viên phần mềm Đà Nẵng là Khu công nghệ thông tin tập trung
Người đăng tin: Ngày đăng tin: 14/12/2017 Lượt xem: 40

Công nhận Khu Công viên phần mềm Đà Nẵng là Khu công nghệ thông tin tập trung


Ngày 13-12, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố long trọng tổ chức Lễ Công bố Quyết định công nhận Khu Công viên phần mềm Đà Nẵng là Khu công nghệ thông tin tập trung và Kỷ niệm 10 năm thành lập Trung tâm Phát triển hạ tầng công nghệ thông tin Đà Nẵng. Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đặng Việt Dũng.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng trao Quyết định công nhận Khu Công viên phần mềm Đà Nẵng là Khu công nghệ thông tin tập trung cho Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh

Được thành lập từ năm 2007 trên cơ sở Trung tâm công nghệ phần mềm Đà Nẵng, Khu Công viên phần mềm ra đời với sứ mệnh nuôi dưỡng phát triển các doanh nghiệp phần mềm và nội dung số trong bối cảnh công nghiệp phần mềm thành phố còn khá sơ khai vào những ngày đầu. Đến nay, Khu Công viên phần mềm Đà Nẵng đã tạo động lực và tiền đề cho sự hình thành mới của 5 khu công nghệ thông tin tập trung, phân bổ đều khắp trên địa bàn thành phố, trong đó, một số khu đã đi vào hoạt động như Tòa nhà FPT An Đồn, FPT Complex và các khu khác đang được xúc tiến, triển khai xây dựng. Qua nhiều năm hoạt động, Công viên phần mềm Đà Nẵng đã có đóng góp đáng kể cho công nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) thành phố với 75 doanh nghiệp và 2.400 lao động, tổng doanh thu năm 2017 đạt gần 1.100 tỷ đồng, chiếm gần 10% doanh thu CNTT toàn thành phố.

10 năm trưởng thành và phát triển của Khu Công viên phần mềm, cũng là chặng đường mà đơn vị quản lý và vận hành khẳng định thương hiệu đối với sự phát triển của ngành thông tin và truyền thông thành phố. Với phương thức quản lý khoa học, hiệu quả và đội ngũ nhân lực toàn diện, Trung tâm Phát triển hạ tầng CNTT Đà Nẵng đã thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, vận hành, khai thác hiệu quả Khu Công viên phần mềm, mang lại nguồn thu ổn định và đóng góp vào ngân sách nhà nước; thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý và vận hành hạ tầng phục vụ hệ thống chính quyền điện tử thành phố, đảm bảo an toàn, an ninh thông tin cho các hệ thống thông tin trên địa bàn. Với hoạt động quản lý, khai thác và vận hành Công viên phần mềm Đà Nẵng từ năm 2008 đến nay, Trung tâm đã nộp ngân sách thành phố hơn 120 tỷ đồng.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đánh giá cao và chúc mừng những thành quả đã đạt được của ngành thông tin và truyền thông thành phố Đà Nẵng nói chung, Trung tâm Phát triển hạ tầng công nghệ thông tin Đà Nẵng nói riêng. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông tin tưởng và hy vọng rằng, Trung tâm Phát triển hạ tầng CNTT Đà Nẵng tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian đến, đóng góp vào sự phát triển của thành phố cũng như ngành thông tin và truyền thông cả nước, góp phần thúc đẩy công tác ứng dụng CNTT trong các cơ quan nhà nước cũng như xây dựng chính phủ điện tử, chính quyền điện tử.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh nhận định, sự kiện Khu Công viên phần mềm Đà Nẵng được Thủ tướng Chính phủ công nhận là Khu công nghệ thông tin tập trung và kỷ niệm 10 năm thành lập Trung tâm Phát triển Hạ tầng Công nghệ Thông tin Đà Nẵng là hai sự kiện đánh dấu sự phát triển lớn mạnh của ngành thông tin và truyền thông của thành phố. Đây vừa là kết quả của quá trình nỗ lực, năng động và sáng tạo của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của Trung tâm và toàn ngành thông tin và truyền thông, vừa là tiền đề quan trọng cho sự khởi đầu của một giai đoạn mới, trong xu thế mới. Để nắm bắt tốt cơ hội này, đưa ngành CNTT tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của thành phố, Phó Chủ tịch đề nghị, Sở Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Phát triển hạ tầng CNTT và Công viên Phần mềm Đà Nẵng tiếp tục sử dụng hiệu quả các nguồn lực, duy trì hoạt động ổn định Khu Công viên Phần mềm Đà Nẵng, trong đó chú trọng nâng cao năng lực xử lý, lưu trữ và an toàn an ninh thông tin phục vụ hệ thống chính quyền điện tử thành phố; tham mưu UBND thành phố kế hoạch, lộ trình triển khai xây dựng thành phố thông minh cho thành phố Đà Nẵng, phối hợp với các cơ quan liên quan thu hút và bố trí các nguồn vốn để thực hiện; đồng thời, chuẩn bị sẵn sàng nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là nhân lực về an toàn, an ninh thông tin, đáp ứng yêu cầu xây dựng thành phố thông minh và bảo đảm sự phát triển của ngành CNTT trong giai đoạn tới.

(Theo danang.gov.vn)


Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý nội dung HTML

Địa chỉ

Tầng 18, Trung tâm Hành chính,

24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Quản lý nội dung HTML

Liên hệ

84-236-3886243/ 3810054

ipa@danang.gov.vn

Quản lý nội dung HTML

Liên kết web

Insert title here

Quản lý nội dung HTML

Bản quyền của Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng

Giấy phép: Số 124/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 20/02/2017

Trưởng Ban Biên tập: Bà Huỳnh Liên Phương - Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng