Quản lý nội dung HTML

DA NANG WORTH LIVING, WORTH INVESTING

Quản lý nội dung HTML

Quản lý nội dung HTML

Tin tức

Khung tìm kiếm
  Tìm kiếm nâng cao >>

Breadcrumb

Tin tức

Your Website Title
Lãnh đạo thành phố gặp gỡ các tập đoàn lớn tham dự APEC 2017
Người đăng tin: Ngày đăng tin: 09/11/2017 Lượt xem: 54

Nhân dịp các tập đoàn lớn đến tham dự các sự kiện trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao APEC 2017, lãnh đạo thành phố gặp gỡ, làm việc với các tập đoàn đến từ Hoa Kỳ, Nhật Bản, Anh, Thụy Sĩ, Thái Lan…để thu hút đầu tư vào thành phố.


Ngày 8-11, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Văn Miên chủ trì buổi tiếp ông Guo Qing, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương (Trung Quốc) nhân chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch Trần Văn Miên chào mừng và hoan nghênh ông Guo Qing cùng đoàn công tác của Tập đoàn đến tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng. Giới thiệu với ông Guo Qing, Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết, Đà Nẵng là một trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương của Việt Nam với dân số trên 1 triệu người. Hiện thành phố có hệ thống cơ sở hạ tầng tương đối đầy đủ với mạng lưới giao thông nội thị, sân bay, cảng biển và là điểm cuối của hành lang kinh tế Đông Tây. Đà Nẵng giữ tốc độ phát triển ổn định với GDP bình quân đầu người tăng trên 9% mỗi năm; cơ cấu kinh tế theo hướng dịch vụ (60%) - công nghiệp (hơn 35%) – nông nghiệp (2% đến 3%). Thành phố luôn có thứ hạng cao, nhiều lần dẫn đầu trong đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI); đồng thời, 9 năm liền đạt vị trí thứ nhất trong đánh giá chỉ số sẵn sàng ứng dụng công nghệ thông tin (ICT Index). Thành phố cũng rất chú trọng công tác cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước hoạt động, với nhiều năm liền đạt thứ hạng cao trong đánh giá chỉ số cải cách thủ tục hành chính.

Phó Chủ tịch Trần Văn Miên cũng cho biết, trong những năm qua, công tác thu hút đầu tư của thành phố Đà Nẵng đã đạt được một số kết quả nhất định, với tổng vốn đầu tư trong nước hơn 100 ngàn tỷ đồng, tương đương 4,5 tỷ USD; thu hút đầu tư nước ngoài đạt trên 3 tỷ USD, với trên 580 dự án từ 39 địa phương của 19 quốc gia và vùng lãnh thổ. Theo Phó Chủ tịch Trần Văn Miên, thành phố luôn kêu gọi, khuyến khích các nhà đầu tư đến tìm hiểu cơ hội đầu tư, kinh doanh tại Đà Nẵng, đồng thời tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả tại thành phố; trong đó, đặc biệt chú trọng thu hút đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp sạch, công nghệ cao và các dự án cơ sở hạ tầng như xây dựng Cảng Liên Chiểu, di dời nhà ga đường sắt ra khỏi nội thành. Phó Chủ tịch UBND thành phố bày tỏ hy vọng, sau Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, thành phố Đà Nẵng sẽ được biết đến nhiều hơn, qua đó thu hút được sự quan tâm tìm hiểu cơ hội đầu tư của các tập đoàn lớn trên Thế giới, trong đó có Tập đoàn xây dựng Thái Bình Dương (Trung Quốc).

Trao đổi với Phó Chủ tịch Trần Văn Miên, ông Guo Qing cho biết, qua 25 năm xây dựng và phát triển, với thế mạnh trong các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng, Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương xếp vị thứ 89 trong top 500 tập đoàn hàng đầu thế giới. Với phương châm đặt chất lượng công trình lên hàng đầu, trong nhiều năm qua, Tập đoàn đã có những đóng góp vào quá trình xây dựng, phát triển của Trung Quốc, và nhận được sự tín nhiệm của chính phủ trong xây dựng các công trình lớn của quốc gia. Theo ông Guo Qing, những năm gần đây, Tập đoàn có chiến lược ưu tiên phát triển cho khu vực Đông Nam Á, với một số công trình như tuyến đường sắt tại Malaysia dài 200km, khu công nghệ cao liên kết giữa Malaysia và Thái Lan.

Ông Guo Qing cũng bày tỏ sự ấn tượng về thành phố Đà Nẵng xinh đẹp và tiềm năng phát triển của thành phố; đồng thời hy vọng, chuyến công tác này sẽ đặt nền móng cho sự đầu tư của Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương tại Việt Nam, mà Đà Nẵng là điểm đến đầu tiên. Ông Guo Qing mong muốn hai bên sẽ tăng cường trao đổi thông tin nhằm đề ra những hạng mục sẽ đầu tư hợp tác trong tương lai.

Ngày 9-11, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ chủ trì buổi tiếp Tập đoàn Mitsui & Co Nhật Bản do ông Masahiro Moriyasu, Tổng Giám đốc Mitsui & Co Việt Nam, làm trưởng đoàn. Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn và đại diện các sở, ngành cùng dự tiếp.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ giới thiệu tổng quan môi trường đầu tư, tiềm năng và cơ hội đầu tư kinh doanh, các thành tựu về KT-XH của thành phố; nêu bật những kết quả đứng đầu cả nước về chỉ số PCI, PAPI, ICT Index…và định hướng phát triển theo hướng công nghệ xanh, ứng dụng công nghệ cao của thành phố trong thời gian đến.

Nhật Bản hiện đang xếp thứ nhất về tổng số dự án đầu tư và xếp thứ ba về tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, Đà Nẵng xác định Nhật Bản là đối tác đầu tư, thương mại quan trọng, do đó, chính quyền thành phố tập trung kêu gọi và hỗ trợ nhà đầu tư hiện hữu thông qua các buổi đối thoại, giải quyết vướng mắc, kiến nghị định kỳ của DN Nhật, thành lập Tổ Công tác XTĐT Nhật Bản (Japan Desk), Văn phòng đại diện của Đà Nẵng tại Nhật Bản.

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ đề nghị Tập đoàn Mitsui & Co nghiên cứu triển khai đầu tư dự án mới và hợp tác với các doanh nghiệp thành phố trong thời gian tới.

Ông Masahiro Moriyasu thay mặt đoàn cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của lãnh đạo thành phố và bày tỏ ấn tượng với tiềm năng, lợi thế của Đà Nẵng. Mitsui & Co là một trong những tập đoàn lớn nhất ở Nhât Bản và thế giới với 139 văn phòng ở 66 quốc gia/vùng lãnh thổ và 469 công ty con/chi nhánh. Dựa trên năng lực và thế mạnh của Tập đoàn về lĩnh vực phân phối (sắt, thiết bị máy móc, hóa chất, thực phẩm chế biến), năng lượng, tài chính, đầu tư cơ sở hạ tầng, ông Moriyasu Masahiro đề nghị Đà Nẵng cùng Tập đoàn lập nhóm triển khai đề nghị của lãnh đạo thành phố trong việc nghiên cứu đầu tư các dự án phát triển cơ sở hạ tầng của thành phố như Cảng Liên Chiểu, dự án Di dời ga đường sắt và tái phát triển đô thị.

Trước đó, ngày 8-11, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ cùng với đại diện lãnh đạo Bộ Công thương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT Trương Gia Bình đã tiếp và làm việc với lãnh đạo của một số tập đoàn hàng đầu thế giới đến từ Hoa Kỳ, Nhật Bản, Vương quốc Anh, Thụy Sĩ, như: UPS (logistics, Hoa Kỳ), GE (năng lượng, công nghệ, cơ sở hạ tầng, tài chính và tiêu dùng công nghiệp, Hoa Kỳ), Exxon Mobil (khí ga và năng lượng, Hoa Kỳ), Agoda (du lịch lữ hành, đăng ký khách sạn trực tuyến, Hoa Kỳ), Dow (hóa chất, Hoa Kỳ), Underwriters Laboratories - UL (tư vấn kiểm định chất lượng, Hoa Kỳ), Mitsubishi Heavy Industry (công nghiệp, Nhật Bản), Mitsui&Co (phân phối, năng lượng và cơ sở hạ tầng, Nhật Bản), Mizuho Bank (ngân hàng, Nhật Bản), PwC (kiểm toán, Vương quốc Anh), Zuellig Pharma (dược phẩm, Thụy Sĩ) …

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ tập trung giới thiệu môi trường đầu tư của Đà Nẵng với các tập đoàn về lĩnh vực công nghiệp, công nghệ thông tin, cơ sở hạ tầng, du lịch, dịch vụ, y tế...Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ kỳ vọng các tập đoàn tăng cường tìm cơ hội đầu tư và làm ăn hiệu quả, lâu dài cùng có lợi tại Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng.

Cùng tham dự buổi tiếp, TS Philipp Rosler, Giám đốc Điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) đồng quan điểm với các tập đoàn trong việc đánh giá cao Đà Nẵng đã chuẩn bị tốt cho Hội nghị APEC 2017 cũng như những nỗ lực trong việc kết nối, giới thiệu cơ hội đầu tư kinh doanh vào thành phố.

Trao đổi về những vấn đề mà các tập đoàn quan tâm, nhất là lĩnh vực công nghệ cao, công nghệ thông tin, cơ sở hạ tầng, y tế, dược phẩm, du lịch... Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ khẳng định, bên cạnh những lợi thế về cảnh quan được thiên nhiên ưu đãi, thành phố đang cố gắng cải thiện hơn nữa môi trường đầu tư kinh doanh, hỗ trợ, đẩy mạnh kết nối và liên kết kinh tế cho các doanh nghiệp. Hiện Đà Nẵng rất quan tâm đến phát triển nguồn nhân lực, cải cách hành chính, ứng dụng CNTT để đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư, trong đó tập trung phát triển cơ sở hạ tầng với một số dự án đang và sẽ được đầu tư như: Khu công nghệ cao Đà Nẵng, Cảng Liên Chiểu, Di dời ga đường sắt, Khu Công viên phần mềm tập trung số 2, các khu công nghiệp mới (KCN Hòa Nhơn, Hòa Ninh, Hòa Sơn), bệnh viện, trường đại học quốc tế…

“Đà Nẵng là cứ địa quan trọng góp phần vào sự phát triển của Tập đoàn FPT… Từ kinh nghiệm thành công của FPT - hãy đầu tư vào Việt Nam, vào Đà Nẵng” Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT Trương Gia Bình gửi gắm thông điệp.    

Quỳnh Trâm


Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý nội dung HTML

Địa chỉ

Tầng 18, Trung tâm Hành chính,

24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Quản lý nội dung HTML

Liên hệ

84-236-3886243/ 3810054

ipa@danang.gov.vn

Quản lý nội dung HTML

Liên kết web

Insert title here

Quản lý nội dung HTML

Bản quyền của Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng

Giấy phép: Số 124/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 20/02/2017

Trưởng Ban Biên tập: Bà Huỳnh Liên Phương - Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng