Tăng cường hợp tác Đà Nẵng - Phần Lan
Người đăng tin: Đinh Thị Thanh Trúc Ngày đăng tin: 09/06/2020 Lượt xem: 7

Ngày 05/6/2020, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh đã chủ trì tiếp và làm việc với Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam Kari Kahiluoto.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh cho biết, hiện nay tại Đà Nẵng chưa có dự án đầu tư trực tiếp nào từ Phần Lan. Ông đề nghị Đại sứ Kari Kahiluoto quan tâm, hỗ trợ, kết nối các nhà đầu tư Phần Lan đến Đà Nẵng, thúc đẩy tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực: ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng thành phố thông minh; khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và các giải pháp xử lý trong lĩnh vực môi trường; đặc biệt là tái chế và xử lý rác thải từ khu sinh hoạt, các công trình công nghiệp thành năng lượng có ích cho cộng đồng.

Đại sứ Kari Kahiluoto cho biết, thành phố Đà Nẵng và thành phố Turku (Phần Lan) đã ký kết bản ghi nhớ về việc thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác. Ngày 16-4 vừa qua, hội nghị trực tuyến Đà Nẵng - Salo và những người bạn đã được tổ chức thành công. Đại sứ Kari Kahiluoto mong muốn trong thời gian tới, Đà Nẵng và các địa phương của Phần Lan tăng cường hơn nữa mối quan hệ, hợp tác, trao đổi trong các lĩnh vực hệ thống cảng biển và hậu cần, hệ thống giao thông công cộng, giao thông thông minh và giao thông đường sông, phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và thành phố thông minh; công nghệ cao, an toàn, an ninh mạng…

Các doanh nghiệp của Phần Lan rất quan tâm 02 dự án lớn của Đà Nẵng hiện nay là khu Công viên phần mềm số 2 và dự án nâng cấp, mở rộng Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng; đồng thời mong muốn thành phố tạo điều kiện để các nhà đầu tư Phần Lan tìm hiểu, tìm kiếm cơ hội hợp tác, góp phần tăng cường mối quan hệ giữa Đà Nẵng - Phần Lan trong thời gian đến./.

(Nguồn: Báo Đà Nẵng)

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Tin tức Tin tức


Đăng nhập