Đà Nẵng và Quảng Ninh chia sẻ kinh nghiệm phát triển du lịch
Người đăng tin: Nguyễn Thanh Nghĩa Ngày đăng tin: 09/06/2020 Lượt xem: 4

Sáng 8-6, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Quảng và Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh chủ trì tiếp đoàn công tác tỉnh Quảng Ninh do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Ngô Hoàng Ngân làm trưởng đoàn, đến thăm và trao đổi kinh nghiệm với Đà Nẵng về hợp tác phát triển du lịch.

                                                  

                                                                       Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Quảng phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: THU HÀ

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Quảng khẳng định, Đà Nẵng và Quảng Ninh đều có tiềm năng và lợi thế phát triển du lịch, hai địa phương đều xác định đây là ngành kinh tế mũi nhọn. Vì vậy, sau Covid-19, Đà Nẵng đang đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, quảng bá để đưa hoạt động du lịch trở lại với quỹ đạo trước đây. Bên cạnh đó, hoạt động thiết thực từ cuộc gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo khôi phục phát triển kinh tế như hôm nay sẽ tạo ra những cú hích mới để tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội ở mỗi địa phương.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Quảng cho rằng, muốn du khách đến thì phải tạo ra được sản phẩm du lịch mới. Thế mạnh của Quảng Ninh là sản phẩm tự nhiên (Vịnh Hạ Long, Yên Tử). Nếu cứ trông chờ và khai thác sản phẩm tự nhiên thì Đà Nẵng không thể mạnh bằng Quảng Ninh, vì vậy phải đầu tư, có được các sản phẩm du lịch mới để thu hút khách du lịch.

Trong thời gian tới, Đà Nẵng cũng sẽ triển khai sớm chuyên đề kinh tế đêm gắn với du lịch. Thành phố đang quy hoạch lại khu vực hướng đến kinh tế đêm; xây dựng các khu vui chơi về đêm cho du khách ở khu vực biển; triển khai quy hoạch phía hai đầu cầu đi bộ Nguyễn Văn Trỗi; đầu tư một số khu phố mua sắm, ăn uống, kích thích nhu cầu mua sắm của khách; xúc tiến tạo ra hạ tầng du lịch thương mại lớn, hướng đến khách chất lượng cao; du lịch kết hợp tổ chức các sự kiện lớn mang tầm quốc tế; tập trung vào công tác quản lý, cơ sở hạ tầng, xử lý các vấn đề liên quan đến môi trường, rác thải…

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh Ngô Hoàng Ngân đánh giá cao lượng khách đến Đà Nẵng trong thời gian vừa qua và cho biết phía Quảng Ninh mong muốn hai địa phương sẽ bàn các biện pháp, phương án hợp tác trao đổi chia sẻ kinh nghiệm sau Covid-19 và sẽ cùng nhau xúc tiến quảng bá tại nước ngoài khi đại dịch được khống chế. Trước mắt sẽ xúc tiến thị trường trong nước; đồng thời mong muốn hai địa phương cùng phối hợp, hợp tác nghiên cứu xây dựng các sản phẩm, dịch vụ mới, các tuyến, sản phẩm liên kết vùng; đặc biệt là việc kết nối tuyến hàng không giữa sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh với sân bay quốc tế Đà Nẵng.

                                                 

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Quảng (thứ ba từ trái sang) tặng quà lưu niệm Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh Ngô Hoàng Ngân (thứ tư từ phải sang). Ảnh: THU HÀ.

Tại buổi làm việc, hai địa phương trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về công tác quản lý hoạt động du lịch, quản lý môi trường kinh doanh du lịch, các chính sách thu hút các nhà đầu tư phát triển du lịch trong thời gian qua và những định hướng trong thời gian tới; hợp tác nghiên cứu xây dựng các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới, các tuyến, sản phẩm liên kết vùng kết nối hai địa phương.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh cho rằng, việc trao đổi chia sẻ kinh nghiệm giữa hai địa phương rất có ý nghĩa; cần tăng cường phối hợp công tác quảng bá du lịch qua các sân bay của hai địa phương và trên các kênh thông tin đại chúng... Các doanh nghiệp cũng nên nhận thức được sự phát triển du lịch bền vững của địa phương, đất nước chứ không phải là sự phát triển của mỗi cá nhân, doanh nghiệp; đồng thời cần phát huy vai trò của mỗi doanh nghiệp để chủ động triển khai các chương trình, chính sách kích cầu, không chỉ dựa vào chính quyền, Nhà nước.

(Nguồn: Báo Đà Nẵng https://www.baodanang.vn/)

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Tin tức Tin tức


Đăng nhập