Doanh nghiệp Đức tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Đà Nẵng
Người đăng tin: Thư Hữu Anh Nguyễn Ngày đăng tin: 15/10/2019 Lượt xem: 14

Sáng ngày 14-10, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Văn Miên chủ trì buổi tiếp đoàn chính quyền và doanh nghiệp bang Rheinland-Pfalz (CHLB Đức), do ông Joe Weingarten, T.S, Vụ trưởng Vụ Đổi mới và Công nghệ, ông Klaus Weichel, T.S, Thị trưởng TP Kaiserslautern, đồng trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại thành phố Đà Nẵng.

Rheinland-Pfalz là một trong 16 bang của CHLĐ Đức, nằm ở phía Tây Nam, là bang có nền kinh tế khá phát triển với các ngành kinh tế mũi nhọn bao gồm: công nghiệp hóa học, dược phẩm, sản xuất ô tô, hóa học, máy móc và thiết bị sản xuất, công nghiệp thực phẩm. Đặc biệt, với sáu khu vực trồng nho, Rhineland-Palatinate là nhà sản xuất rượu vang hàng đầu của Đức.

Ảnh 1: Quang cảnh buổi tiếp

          Tại buổi tiếp, T.S Joe Weingarten cho biết, với mục tiêu tìm hiểu môi trường đầu tư, kinh doanh nhằm thúc đẩy phát triển thương mại và đầu tư song phương giữa thành phố Đà Nẵng và bang Rheinland-Pfalz, ông  mong muốn trong thời gian đến sẽ có sự kết nối, hợp tác đầu tư  với các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng ở các lĩnh vực công nghệ cao, logistics, công nghệ thông tin…

          Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Văn Miên cho rằng Đức là đối tác tin cậy của cả EU và Việt Nam. Tuy nhiên, với con số 9 dự án, tổng mức đầu tư 10 triệu USD mà Đức đang đầu tư tại Đà Nẵng là khá khiêm tốn, ông cho biết các ngành thế mạnh của bang Rheinland-Pfalz cũng chính là những lĩnh vực trọng điểm mà Đà Nẵng đang xúc tiến, thu hút đầu tư,  vì vậy Phó Chủ tịch UBND TP mong muốn hai bên sẽ có nhiều cơ hội hợp tác đầu tư trong thời gian sắp đến.

Ảnh 2: Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Văn Miên (phải) và T.S Joe Weingarten

Sau buổi làm việc với lãnh đạo thành phố, đoàn đã có chuyến khảo sát thực địa và làm việc với Cảng Đà Nẵng và Tập đoàn FPT  để tìm kiếm, kết nối cơ hội hợp tác đầu tư tại Đà Nẵng.

Anh Thư - IPA

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Tin tức Tin tức


Đăng nhập