Đoàn Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tìm hiểu môi trường đầu tư tại Đà Nẵng
Người đăng tin: Yên Ngày đăng tin: 08/10/2019 Lượt xem: 11

Chiều 04/10/2019, 43 doanh nghiệp đến từ Hiệp hội Thương mại và Doanh nghiệp quận Seongdong, Seoul, Hàn Quốc do ông Hur Beom Moo, Chủ tịch hiệp hội làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Đà Nẵng, cùng tiếp đoàn có sự tham gia của đại diện Ban Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư, Sở Thông tin và Truyền thông và Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp.

Ông Hur Beom Moo cho biết, đoàn đến Đà Nẵng lần này gồm 43 doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh đa dạng trên nhiều lĩnh vực như: công nghệ thông tin, xây dựng, phát triển phần mềm, bất động sản, phân phối bán lẻ, sản xuất sản phẩm hóa mỹ phẩm... với mục đích tìm hiểu môi trường, chính sách ưu đãi thu hút đầu tư của thành phố Đà Nẵng. Những lĩnh vực thành phố tập trung phát triển cũng chính là những lĩnh vực mà các doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm mong muốn đầu tư. Bên cạnh đó, một số nhà đầu tư chú trọng quan tâm đến lĩnh vực công nghệ thông tin như: giá thuê đất tại khu công nghệ cao, khu công nghệ thông tin, chất lượng, trình độ nguồn nhân lực về ngành IT… và cho biết về kế hoạch đầu tư dự án lĩnh vực này tại Đà Nẵng sắp tới.

Phó Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Lê Minh Tường khẳng định, các cơ quan thành phố sẽ luôn hỗ trợ các nhà đầu tư Hàn Quốc, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư phát triển dự án tại Đà Nẵng, đồng thời cho biết vào tháng 2/2020, Đà Nẵng sẽ tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc nhằm mục đích thu hút đầu tư, liên kết và hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc trong việc đầu tư tại Đà Nẵng.

Anh Thư - IPA Da Nang

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Tin tức Tin tức


Đăng nhập