Cất cánh từ những đường bay quốc tế mới
Người đăng tin: Linh Ngày đăng tin: 04/09/2019 Lượt xem: 10

Cùng với những sản phẩm du lịch đang ngày càng được chính quyền thành phố, ngành du lịch quan tâm bổ sung, hoàn thiện, thì việc mở và kết nối những đường bay quốc tế mới từ quốc gia đến Đà Nẵng đã giúp thành phố biển thu hút nhiều khách quốc tế. Nhờ những đường bay này, du lịch Đà Nẵng cũng đang từng bước “cất cánh”.

Hiệu quả các chuyến bay cao

Những năm gần đây, du lịch thành phố có sự tăng trưởng rõ rệt, không chỉ ở số lượng du khách đến Đà Nẵng tăng đều hằng năm mà cả ở hệ thống cơ sở hạ tầng bao gồm hệ thống lưu trú, hệ thống giao thông đường sắt, đường hàng không, đường tàu biển cũng đều được cải thiện. Đơn cử, tính đến hết tháng 6-2019, Đà Nẵng đón khoảng 4,32 triệu lượt khách đến tham quan du lịch tại thành phố, tăng 15,1% so với cùng kỳ 2018, trong đó khách quốc tế ước đạt 1,82 triệu lượt, tăng 26,1% so với cùng kỳ 2018.

Lượng khách đến từ đường hàng không cũng có sự tăng trưởng mạnh. Thống kê của Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng cho biết, khách du lịch các quốc gia qua các đường bay quốc tế trực tiếp đến Đà Nẵng trong 6 tháng đầu năm ước khoảng 1,49 triệu lượt, tăng 45,8% so với cùng kỳ năm 2018 (1.021.240 lượt). Đến nay, theo thống kê của Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng và Công ty CP Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT), thành phố có 34 đường bay quốc tế đến Đà Nẵng với tần suất 492 chuyến/tuần (tăng 10 đường bay so với năm 2018). Trong đó, có 18 đường bay thường kỳ (tăng 2 đường bay so với năm 2018 là đường bay Chiang Mai (Thái Lan) và Muan (Hàn Quốc), 16 đường bay thuê chuyến (tăng 8 đường bay so với năm 2018).

Mở rộng các đường bay quốc tế mới là cần thiết

Trong kế hoạch khai thác các thị trường khách quốc tế đến Đà Nẵng của Sở Du lịch, được biết từ nay đến cuối năm cũng sẽ có thêm các đường bay mới như: Bamboo Airways dự kiến khai thác đường bay thẳng (charter) Đà Nẵng - Hàng Châu với tần suất 2 chuyến/tuần; Đà Nẵng - Đài Bắc (Đài Loan), bay charter khai thác từ 16-8, tần suất dự kiến 3 chuyến/tuần; Jetstar Pacific khai thác đường bay Đà Nẵng - Cao Hùng (Đài Loan) khởi hành từ ngày 10-8, tần suất 3 chuyến/tuần; Vietnam Airlines khai thác đường bay Đà Nẵng - Busan (Hàn Quốc) từ 20-7 với tần suất 2 chuyến/tuần; hãng hàng không Vietjet khai thác đường bay Đà Nẵng - Tokyo Haneda - Đà Nẵng từ ngày 9-10.

Sở Du lịch phối hợp với các doanh nghiệp du lịch tìm kiếm các đối tác để xúc tiến mở thêm các đường bay quốc tế mới từ châu Âu, Úc, Ấn Độ đến Đà Nẵng; vận động, khuyến khích các doanh nghiệp du lịch (lữ hành, cơ sở lưu trú) xây dựng và công bố các chương trình kích cầu du lịch, đặc biệt là các chương trình dành cho thị trường trọng điểm và tiềm năng. Đồng thời, ngành Du lịch tiếp tục triển khai các kế hoạch như: đa dạng hóa thị trường khách du lịch quốc tế đến Đà Nẵng giai đoạn 2019-2020; tổ chức các chương trình quảng bá du lịch Đà Nẵng tại Hồng Kông (Trung Quốc), Ấn Độ, Singapore, Malaysia, Úc...; bổ sung thêm các hoạt động xúc tiến du lịch tại Ấn Độ, châu Âu... để thu hút khách.

Nguồn: Báo Điện tử Đà Nẵng 

 

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Tin tức Tin tức


Đăng nhập