Chủ tịch UBND thành phố tiếp Giám đốc Điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới
Người đăng tin: Trâm Thị Quỳnh Đỗ Ngày đăng tin: 07/11/2017 Lượt xem: 19

Chủ tịch UBND thành phố tiếp Giám đốc Điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giớiChiều ngày 7-11, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Ariyana Đà Nẵng, trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam diễn ra trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 đang diễn ra tại Đà Nẵng, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ chủ trì buổi tiếp và làm việc với TS Philipp Rosler, Giám đốc Điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), nguyên Phó Thủ tướng Cộng hòa Liên bang Đức.


Tại buổi tiếp, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ giới thiệu tổng quan về tình hình kinh tế - xã hội của Đà Nẵng. Chủ tịch cho rằng việc đăng cai Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 đã giúp thành phố tích lũy được nhiều kinh nghiệm, bảo đảm cơ sở hạ tầng hiện đại và phát triển, giao thông thuận tiện, cơ sở lưu trú và dịch vụ phong phú, công tác an ninh tốt và nguồn nhân lực chất lượng cao.


TS Philipp Rosler bày tỏ ấn tượng về những kết quả đạt được của Đà Nẵng trong thời gian qua, đặc biệt về phát triển cơ sở hạ tầng và tốc độ tăng trưởng của ngành du lịch. Ông chúc mừng thành phố Đà Nẵng được vinh dự lựa chọn là nơi tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC 2017.


Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ bày tỏ mong muốn Giám đốc điều hành WEF kết nối các doanh nghiệp quốc tế quan tâm đầu tư vào các lĩnh vực ưu tiên của Đà Nẵng như công nghệ thông tin, công nghệ cao, y tế, giáo dục, du lịch, logistics…Đặc biệt, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ đề nghị TS Philipp Rosler xem xét việc lựa chọn Đà Nẵng là địa điểm tổ chức Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) khu vực Đông Á sắp đến. Đây là một trong những sự kiện trọng tâm mà thành phố mong muốn tổ chức, góp phần phát huy danh hiệu thành phố sự kiện hàng đầu châu Á mà Đà Nẵng được bình chọn.

TS Philipp Rosler đánh giá cao đề xuất của lãnh đạo thành phố Đà Nẵng và khẳng định sẽ cùng với Hội đồng quản trị của WEF xem xét đề xuất này trên cơ sở tham vấn với lãnh đạo Chính phủ Việt Nam. TS Rosler cũng cho rằng thành phố Đà Nẵng hoàn toàn thích hợp để được lựa chọn làm địa điểm tổ chức sự kiện quan trọng này.Với chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”, Tuần lễ cấp cao APEC diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 6-11/11/2017 với 8 sự kiện chính và nhiều hoạt động bên lề, nổi bật là Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam, Hội nghị liên bộ trưởng Ngoại giao-Kinh tế APEC (AMM), Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp APEC và Hội nghị của các nhà lãnh đạo kinh tế APEC. Việc tổ chức, đón tiếp, đảm bảo an ninh của các nhà lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên và hàng nghìn đại biểu chính thức, phóng viên báo chí trong và ngoài nước và các nhà doanh nghiệp hàng đầu thế giới đã đánh dấu Đà Nẵng là điểm đến hàng đầu trong các sự kiện quốc tế.

IPA

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Tin tức Tin tức
Đăng nhập